Gợi ý giúp bạn tăng cơ hội thụ thai

0
89

Tránh căng thẳng, giảm caffein, ăn nhiều rau quả… là những gợi ý giúp bạn tăng cơ hội thụ thai.

1. Thời điểm ‘yêu’ thích hợp

Bạn không cần thiết phải “yêu” đúng ngày thứ 14 trong mỗi chu kỳ vì thời điểm rụng trứng của mỗi người là khác nhau. Chẳng hạn, chu kỳ của bạn là 28-30 ngày thì ngày thứ 14-16 trong chu kỳ chính là ngày rụng trứng (công thức tính là lấy tổng số ngày trong chu kỳ trừ đi 14; tổng số ngày trong chu kỳ tính từ ngày thấy kinh ở chu kỳ này tới ngày bắt đầu hành kinh ở chu kỳ tiếp theo).

Nếu chu kỳ đều, bạn có thể “gần” chồng khoảng 1 tuần trước ngày rụng trứng. Nếu chu kỳ không đều thì khó có thể tính đúng ngày rụng trứng.

“Yêu” đúng ngày rụng trứng tăng cơ hội thụ thai

2. Dinh dưỡng khỏe mạnh

Ăn uống đủ chất giúp cân bằng các nội tiết tố trong cơ thể và những chất dinh dưỡng như vitamin B6, B12 và axit folic giúp tăng cường cơ hội thụ thai cho bạn. Đảm bảo đồ ăn của bạn đủ rau xanh và quả tươi, ngũ cốc, thịt nạc và cá. Hạn chế đồ ngọt, béo và chất cồn.

3. Giảm caffein

Chính phủ Mỹ khuyến cáo, lượng caffein vừa phải là an toàn khi mang thai (Trung tâm An toàn thực phẩm khuyên thai phụ có thể dùng không quá 300mg caffein/ngày, tương đương 4 tách café). Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ uống quá 200mg caffein mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ sảy thai gấp đôi so với người không uống.

4. Giảm căng thẳng

Stress làm giảm cơ hội thụ thai, cho dù đó là căng thẳng về công việc, cuộc sống gia đình hoặc lo lắng vì chậm có em bé.

Các chuyên gia cho biết, căng thẳng ở phụ nữ làm thay đổi nội tiết và gây rối loạn rụng trứng. Hãy cố gắng thư giãn, hít thở hoặc dành ra ít phút để đọc cuốn tạp chí ban yêu thích mỗi ngày.

5. Thảo dược

Một số thảo dược phương tây có tên Vitex (cây khiết tịnh) cân bằng nội tiết và nhiều nghiên cứu cho thấy vai trò của nó trong điều trị vô sinh. Hãy hỏi bác sĩ về loại thảo mộc cần thiết cho bạn.

6. Yoga

Yoga giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là giúp làm săn chắc vùng chậu, cũng như giảm căng thẳng và cải thiện lưu lượng máu đến các cơ quan sinh sản. Hãy mua một DVD để tập yoga tại nhà hoặc tham gia lớp yoga gần nhà bạn.

7. Châm cứu

Mặc dù còn nhiều tranh cãi về công dụng của châm cứu tới khả năng sinh sản nhưng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, châm cứu giúp củng cố khả năng sinh sản tới 65%.

8. Tăng cơ hội cho người bạn đời

Mang thai thành công đòi hỏi vai trò của cả hai bạn. Vì thế, cần đảm bảo người bạn đời của bạn không có trục trặc gì. Hãy khuyến khích để anh ấy giảm rượu và bỏ thuốc lá. Ăn uống đủ chất như vitamin E và vitamin B đặc biệt quan trọng vì chúng giúp tinh trùng khỏe mạnh.

(Mẹ và Bé)

Tin bổ ích khác

6 cách giúp nam giới tăng cơ hội làm cha Nam giới chịu khoảng 1/3 trách nhiệm với những ca vô sinh, hiếm muộn. Thay vì coi chuyện sinh nở là của phụ nữ, các anh cũng cần thay đổi trong lối số...
Cơ chế hoạt động của trứng và tinh trùng... Hiểu được chu kỳ rụng trứng cũng như thời gian trứng và tinh trùng có thể tồn tại được sẽ giúp bạn tăng cơ hội thụ thai. Một kỳ kinh nguyệt dài bao l...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here