Khắc phục tiểu dắt khi bầu bí

0
130

Bàng quang yếu khiến bạn phải đối mặt với nhiều rắc rối trong suốt thai kỳ. Cách nào để khắc phục? Hãy đọc vài lời khuyên nhỏ dưới đây nhé!

Nếu như bạn phải đi vệ sinh 10 phút một lần mà không thấy đủ, hoặc ½ thời gian mỗi giờ là khoảng cần thiết mà bạn dành cho phòng vệ sinh thị bạn bị liệt vào danh sách những người bàng quang yếu. Một cái hắt hơi, một trận cười hoặc thậm chí ho cũng có thể gây áp lực cho bàng quang đã dễ bị tổn thương, gây ra rò rỉ nhỏ.


Bạn có thể gặp phải rắc rối này bắt đầu ở tam cá nguyệt đầu tiên, khi cơ thể bắt đầu sản xuất ra hormon progesterone. Nhưng thường gặp hơn ở tam cá nguyệt thứ ba, khi tử cung mở rộng làm tăng thêm áp lực lên bàng quang. Nó thường biến mất trong vòng sáu tháng sau khi sinh con, khi hormon trở về mức bình thường. Bạn hãy thử  những lời khuyên dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé:

Bài tập Kegel

Để tăng cường cơ bắp sàn khung chậu của bạn, hãy bắt đầu với bài tập Kegel. Co bóp cơ âm đạo của bạn, giữ trong 10 giây, sau đó nghỉ ngơi trong 10 giây tiếp theo trước khi bắt đầu lần tập kế tiếp. Mỗi tuần, tăng số lần lặp lại động tác này thêm 5 giây, cho đến khi bạn đạt đến 25-30 giây cho mỗi cơn co. Tiếp tục làm bài tập này trong suốt thai kỳ của bạn.

Để chắc chắn rằng bạn đang làm chúng một cách chính xác, hãy cố gắng giữ lại “dòng chảy” trong khi đi tiểu. Nếu bạn có thể thực hiện điều đó, nghĩa là bạn đã thực hiện bài tập Kegel thích hợp. Nhưng lưu ý là bạn đừng làm điều này nhiều hơn một lần trong khi đi vệ sinh vì nó có thể gây ra nhiễm trùng tiểu đường.

Chú ý ăn uống

Căng thẳng nghiêm trọng trong quá trình đi tiêu cũng có thể tàn phá cơ sàn khung chậu của bạn. Lời khuyên là bạn nên ăn nhiều trái cây, rau, và các thực phẩm giàu chất xơ khác, uống 8 ly nước hàng ngày và duy trì trong thời gian dài. Bạn cũng có thể hỏi bác sỹ chuyên khoa về thuốc làm mềm phân nếu như giải pháp ăn uống không cải thiện nhiều cho bạn.

“Đào tạo” bàng quang của bạn

Đối với vấn đề tiểu không kiểm soát, đi tiểu thường xuyên thì bạn nên chủ động vào nhà vệ sinh để giải quyết nhu cầu trước khi cơ thể “đòi hỏi”. Sau đó một tuần hoặc lâu hơn, dần dần kéo dài thời gian giữa những lần ghé thăm nhà vệ sinh. Cứ thế cho đến khi bạn đi tiểu ba giờ một lần (hoặc đến khi bạn đạt được mục tiêu mà mình hay bác sỹ của mình thiết lập).

(Afamily)

Tin bổ ích khác

Hướng dẫn tập Kegel cho nam giới Đàn ông dành rất nhiều thời gian ở phòng tập thể dục cho các cơ bắp, nhưng họ thường bỏ qua cơ mu cụt. Trong thực tế, thậm chí hầu hết chúng ta không...
Các bước chăm sóc để bảo vệ sức khỏe “vùng k... Phụ nữ có thể thực hiện các bước chăm sóc sau để bảo vệ sức khỏe "vùng kín" của mình cũng là cách bảo vệ sức khỏe tổng thể. - Có trách nhiệm trong ch...
Làm sao để chị em đạt được cực khoái?... Nếu bạn không đạt cực khoái khi quan hệ tình dục thì đó cũng là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đó cũng có thể là một thiê...
Những khám phá bất ngờ về…vùng kín... Khảo sát của tạp chí Cosmospolitan hé lộ một thực tế đáng lo ngại: có tới 60% phụ nữ được hỏi thừa nhận chẳng biết nhiều về vùng kín của mình. Trong k...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here