Phục hồi sức khỏe sau khi “vượt cạn”

0
288

Sau cơn vượt cạn mất nhiều sức lực, các sản phụ cần biết cách chăm sóc sức khỏe cho mình.

Theo các chuyên gia sức khỏe, sản phụ nên chọn ăn thực phẩm nhẹ, dễ tiêu hóa, vì hệ tiêu hóa vào thời điểm này còn yếu. Ngoài ra, các sản phụ cũng cần thực hiện theo những lời khuyên được đăng trên femalefirst.co.uk:

v
Sau sinh phụ nữ cần khoảng 40 ngày để phục hồi sức khỏe

Dùng dầu mát xa cơ thể của cả mẹ lẫn con mỗi ngày. Điều này không chỉ rất tốt cho da mà còn có tác dụng phục hồi năng lượng của mẹ, tăng cường sức khỏe cho bé.

Cố gắng ăn uống đơn giản và dùng thực phẩm dễ tiêu hóa như súp, món hầm, cháo, cơm và đậu lăng. Ở những bà mẹ cho con bú, mẹ ăn gì thì con trẻ sẽ phải tiêu hóa những thực phẩm đó nên người mẹ cần chọn thực phẩm nhẹ, dễ tiêu.

Uống nhiều chất lỏng, tốt nhất là nước. Có thể đun sôi 2 lít nước với 1 muỗng canh hạt thì là vào buổi sáng, để nguội và đổ vào chai uống cả ngày. Hạt thì là có thể giúp sản xuất sữa mẹ.

Nghỉ ngơi được xem là điều rất quan trọng. Dân gian cho rằng cơ thể sản phụ cần khoảng 40 ngày để hồi phục hoàn toàn.

Các sản phẩm sữa sẽ giúp tăng sản lượng sữa mẹ và cân bằng cơ thể.

Thêm nghệ vào thức ăn vì nghệ giúp vết thương mau lành. Gừng cũng được coi là rất tốt cho phụ nữ sau sinh, vì vậy đưa nhiều gừng vào thực phẩm, súp và trà.

Cố gắng tránh các món ăn có quá nhiều gia vị, đặc biệt nếu người mẹ đang cho con bú.

Các loại hạt rất tốt cho việc nuôi dưỡng cơ thể và kích thích sản xuất sữa mẹ.

Các loại trái cây khô có chứa nhiều chất sắt và tốt cho quy trình sản xuất sữa mẹ, nên thêm các thành phần này vào chế độ ăn uống của bạn.

Kêu gọi sự hỗ trợ, ủng hộ của gia đình và bạn bè. Có sự hậu thuẫn của người thân trong việc chăm sóc em bé sẽ giúp sản phụ mau hồi phục về thể chất lẫn tinh thần.

(Thanh Niên)

Tin bổ ích khác

Giảm bao nhiêu cân mỗi tháng là hợp lý? Tôi đang cố thay đổi cơ thể mình càng nhanh càng tốt. Vậy số cân tôi có thể giảm một cách thực tế mỗi tuần hay mỗi tháng là bao nhiêu? Câu trả lời tùy...
Phương pháp mới chữa vô sinh cho phụ nữ... Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một kỹ thuật mới, có khả năng giúp hàng triệu phụ nữ hiếm muộn thỏa mãn ước mơ làm mẹ bằng cách kích thích trứng lấy...
Phòng bệnh quai bị cho bé Quai bị là bệnh lây lan chủ yếu qua đường hô hấp do nước bọt bị nhiễm trùng khi người bệnh nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Nguyên nhân Quai bị là bệnh ...
Ăn như thế nào để giảm cân? Với mỗi chiều cao, cân nặng khác nhau, cơ thể chúng cần cần bổ sung những lượng calo khác nhau. Việc tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia về lượng c...