Bổ sung canxin cho trẻ theo từng độ tuổi

0
225

Ở trẻ nhỏ, việc bổ sung canxi là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển xương. Nếu cha mẹ không chú ý tới điều này thì rất có thể trẻ sẽ bị thiếu hụt canxi trầm trọng. Sự thiếu hụt canxi không chỉ khiến trẻ chậm lớn mà nó còn gây ra những căn bệnh như tiêu chảy cấp tính, nhiễm trùng đường hô hấp…

Việc bổ sung canxi cho trẻ cũng cần phải có chiến lược phù hợp. Vào mỗi giai đoạn khác nhau, trẻ lại cần được bổ sung canxi theo các mức khác nhau. Đối với trẻ sơ sinh hàng ngày bú sữa mẹ thì lượng canxi tương đối ổn định. Tuy nhiên với các em bé bú sữa ngoài thì mỗi ngày cần phải được cung cấp khoảng 300mg canxi.

Lượng canxi này sẽ tương đương với khoảng 600 đến 800ml sữa mỗi ngày.

Mỗi giai đoạn khác nhau, trẻ cần được bổ sung canxi theo các mức khác nhau

Trẻ bắt đầu được 5 tháng – 11 tháng  thì ngoài việc uống sữa mẹ còn cần phải được bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng khác. Lượng canxi trẻ cần trong giai đoạn này là khoảng 400mg mỗi ngày.

Ở giai đoạn 10 tháng tuổi, trong ngày (24 giờ) bé cần khoảng từ  500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất, sữa mẹ đủ bé không cần ăn sữa công thức).

Ở giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi, lượng canxi trẻ cần tăng lên khoảng 600mg mỗi ngày. Thông thường ở độ tuổi này, bên cạnh việc cho bé uống sữa mỗi ngày, người lớn cũng bổ sung thêm ngũ cốc vào chế độ ăn của trẻ.

Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy rằng việc bổ sung canxi trong chế độ ăn của trẻ từ 1 đến 3 tuổi vẫn chưa đạt yêu cầu. Vì vậy, để đảm bảo con không bị thiếu canxi, mỗi ngày cha mẹ nên cung cấp khoảng 150-300mg canxi tương đương 400ml sữa mỗi ngày. Bên cạnh đó, cần cho bé ăn thêm các sản phẩm từ sữa, soup, tôm, cá và các thực phẩm khác.

Đối với trẻ sinh non, việc bổ sung canxi càng quan trọng hơn. Thông thường, khi trẻ được từ 1 đến 2 tuần là các mẹ đã có thể bổ sung canxi cho con.

Việc bổ sung canxi cần được đảm bảo ổn định cho tới khi trẻ được 2 tuổi. Lúc này, người lớn nên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời cộng với một chế độ ăn đa dạng.

Ngoài ra, tiếp cận ánh nắng mặt trời là cách quan trọng để bạn có thể giúp con hấp thụ canxi. Ánh nắng mặt trời sẽ có tác dụng giúp biến đổi các chất và cũng là cách an toàn nhất để con hấp thụ canxi mà không bị ngộ độc.

(Afamily)

Thông tin sản phẩm: Golsamin Canxi – Xương khỏe, trẻ lâu

Thành phần:

Mỗi viên nang chứa:

– Canxi hữu cơ ………………………………… 80 mg

(Từ calcium amino acid chelate, cancium phosphate, calcium citrate hữu cơ)

– Vitamin D3 …………………………………….. 50 IU


Đặc tính:

Golsamin Canxi với ưu điểm vượt trội do sử dụng nguyên liệu Canxi hữu cơ – là dạng Canxi hòa tan nhanh, giúp hấp thu tối đa, không gây độc, không tích lũy, đặc biệt không gây táo bón.

– Canxi: Canxi là 1 nguyên tố quan trọng đối với cơ thể là thành phần cấu trúc nên xương và răng, giúp cho xương và răng chắc khỏe. Bổ sung canxi là rất cần thiết để phòng chống các rối loạn, bệnh lý liên quan đến canxi như loãng xương, còi xương, xốp xương, gãy xương,…

– Vitamin D: Vitamin D có vai trò quan trọng trong quá trình tạo xương, thông qua phân phối Canxi và Phospho. Vitamin D làm tăng khả năng hấp thu và chuyển hóa Canxi và Phospho, giúp hình thành và phát triển xương, củng cố và tu sửa xương.

Công dụng:

– Bổ sung canxi hữu cơ, vitamin D cho trẻ em đang trong giai đoạn tăng trưởng, phụ nữ có thai và cho con bú, phòng ngừa tình trạng loãng xương ở phụ nữ đặc biệt trong thời kỳ tiền mãn kinh.

– Sử dụng cho trẻ em bị còi xương, xương yếu, người dùng thuốc corticoid kéo dài.

Cách dùng:

Tùy thuộc vào nhu cầu và độ tuổi, uống 1 – 4 viên x 2 lần/ngày, uống ngay sau bữa ăn.

Mỗi đợt uống có thể kéo dài trong 6 – 8 tuần

Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại website vnp.com.vn hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 1900545518

Tin bổ ích khác

Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào? Hiện nay, một số trẻ dứt khoát từ chối uống sữa dù đây là nguồn canxi rất tốt cho sự phát triển chiều cao. Vì vậy, để các sản phẩm sữa được trẻ chấp n...
Nên bổ sung canxi cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu đờ... Thiếu canxi kéo dài sẽ khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn. Canxi đóng vai trò thiết yếu đối với cơ thể. Khi thiếu canxi kéo dài sẽ dẫn đến bị còi xương,...
Bệnh loãng xương và các biện pháp phòng ngừa... Khi bị loãng xương bạn dễ bị gãy chân, tay ngay cả khi bị ngã từ độ cao chỉ cỡ bằng chiều cao cơ thể mình. Theo thống kê của các nhà y học, tỷ lệ phụ ...
Bổ sung nhiều canxi có thể khiến trẻ chậm phát tri... Bổ sung quá nhiều canxi có thể khiến cơ thể trẻ dư thừa, không những không tốt mà nó còn gây ra nhiều hậu quả khác như việc trẻ có thể bị sỏi thận và ...