Chất kẽm hạn chế chứng viêm sưng

0
258

Kẽm giúp kiểm soát sự nhiễm trùng bằng cách kìm hãm phản ứng miễn dịch theo cách giúp ngăn ngừa tình trạng viêm sưng vượt khỏi tầm kiểm soát.

Nhà Daren Knoell thuộc Đại học bang Ohio và các cộng sự đã xác định trong các nghiên cứu về động vật và nuôi cấy tế bào người rằng có một protein đã “hút” kẽm vào các tế bào then chốt vốn là những “phản ứng viên” đầu tiên chống lại sự nhiễm trùng.

Chất kẽm chống lại sự nhiễm trùng

Kẽm tiến vào đường mòn phản ứng và giúp phong tỏa nó, đảm bảo phản ứng miễn dịch, tức tình trạng viêm sưng, không vượt khỏi tầm kiểm soát. Chứng viêm sưng có liên quan đến những căn bệnh như viêm khớp mãn tính, vẩy nến, lupus hoặc đa xơ cứng.

Hoạt động của kẽm đã được nghiên cứu trong bối cảnh nhiễm trùng huyết, nguyên nhân gây tử vong phổ biến ở các bệnh nhân thuộc diện chăm sóc đặc biệt.

“Chúng tôi tin rằng những phát hiện của mình có thể được ứng dụng trong những lĩnh vực bệnh quan trọng khác ngoài nhiễm trùng huyết”, ông Knoell nói. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu cũng nói rằng còn quá sớm để đưa ra khuyến nghị bổ sung kẽm.

“Tôi nghĩ vấn đề là nên cung cấp kẽm cho người nào. Không phải bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt nào bị nhiễm trùng huyết cũng cần kẽm. Kẽm là một thành phần quan trọng mà chúng ta hấp thu từ chế độ ăn uống, nhưng chúng tôi nghĩ rằng mình không thể cung cấp kẽm và giải quyết mọi việc. Thường thì nếu thiếu kẽm, chúng ta cũng sẽ thiếu các dưỡng chất khác”, ông nhấn mạnh.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Cell Reports số ra mới nhất.

(Theo Phunuonline)

Thông tin sản phẩm: Conipa – Bổ sung kẽm do thiếu hụt kẽm

Thành phần:

Mỗi ống (10 ml) chứa:

Zinc gluconate………………………………………….. 31,55 mg

Manganese gluconate……………………………….. 5,00 mg

Magnesium pidolate…………………………………. 26,17 mg

Conipa bổ sung cho chế độ ăn thiếu kẽm, kém hấp thu kẽm

Đặc tính:

Kẽm: là một khoáng chất thiết yếu, có mặt trong hầu hết các men của cơ thể, hơn 200 phản ứng sinh hóa trong cơ thể phụ thuộc vào sự có mặt của kẽm. Kẽm có liên quan đến hoạt động nhân đôi của tế bào, sinh sản, tăng trưởng, liền sẹo, tính miễn dịch.

Các nghiên cứu gần đây còn cho thấy vai trò quan trọng của kẽm trong cấu trúc và hoạt động của tác nhân cơ bản trong việc ngăn ngừa ung thư, ngăn chặn sự sinh sản của tế bào bất thường, các tế bào mà AND của chúng bị hư hỏng bởi những gốc tự do và chất ô nhiễm. Kẽm bảo vệ và chống lại sự tấn công của các gốc tự do, các chất gây độc, kim loại nặng như Cadimi và các chất ô nhiễm khác.

Manganese và magnesium: Bổ sung hai khoáng vi lượng có tác dụng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng, Giúp hỗ trợ quá trình phát triển của trẻ đặc biệt là trẻ đang trong giai đoạn phát triển do cả hai khoáng chất này đều có vai trò cho sự phát triển và duy trì của xương, hệ thần kinh, cơ và nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Đồng thời phối hợp với kẽm làm tăng tác dụng chống oxy hóa, loại trừ gốc tự do gây độc cho cơ thể.

Công dụng:

Hỗ trợ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Bổ sung cho chế độ ăn thiếu kẽm, kém hấp thu kẽm.

Đối tượng sử dụng:

–  Phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ bị thấp bé, còi cọc, các trường hợp suy giảm miễn dịch.

–  Cơ thể chấn thương, bỏng, tiêu chảy kéo dài.

Cách dùng:

Người lớn: Uống 2 ống mỗi ngày  trong bữa ăn

Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 ống mỗi ngày trong bữa ăn.

Thông tin chi tiết xem tại: vnp.com.vn

Điện thoại tư vấn: 1900.54.5518 (giờ hành chính)

Tin bổ ích khác

Khi nào cơ thể cần bổ sung kẽm? Kẽm là một trong những chất có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Kẽm làm tăng sinh sản (phân chia) tế bào, nhất là ở giai đoạn bào thai, lúc tuổi nhỏ...
Biếng ăn chậm lớn, nỗi lo của các mẹ Trẻ biếng ăn là tình trạng phổ biến ở nhiều gia đình. Các mẹ thường than thở về việc mỗi khi cho con ăn vất vả, mệt nhọc như “đánh vật”. Khi thấy co...
Vì sao trẻ biếng ăn, phát triển chậm? Trẻ biếng ăn là một trong những vấn đề mà nhiều bà mẹ vô cùng lo lắng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn của trẻ nhưng việc thiếu hụt v...
Lợi ích tuyệt vời của chất kẽm Nếu bạn thường xuyên có cảm giác như hết hơi trong khi luyện tập thể chất bình thường, có thể do cơ thể bạn bị thiếu chất kẽm.Thiếu kẽm, cơ thể...