Hiểu lầm tai hại về thuốc tránh thai

0
222

Dù không cao nhưng bạn vẫn có nguy cơ ‘dính bầu’ ngay cả khi bạn đang uống thuốc tránh thai.

1. Tất cả các loại thuốc tránh thai đều như nhau

Hoàn toàn sai! Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai, và mỗi loại thuốc đều có thành phần riêng biệt. Loại này có thể có tác dụng với người này nhưng lại không có tác dụng với người khác. Bạn có thể phải thử vài loại mới tìm ra loại phù hợp với mình.

2. Không thể “dính bầu” nếu đang dùng thuốc

Dù không cao nhưng bạn vẫn có nguy cơ “dính bầu” ngay cả khi bạn đang uống thuốc tránh thai. Không loại thuốc nào có công dụng 100%, dù bạn có làm đúng 100% như hướng dẫn sử dụng.

v
Không có loại thuốc nào có công dụng 100% dù bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn

3. Đã uống thuốc thì không cần dùng “áo mưa”

Bạn có biết vì sao quan điểm này của mình lại sai không? Bởi thuốc tránh thai không thể giúp bạn phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc HIV. Đấy là chưa kể “áo mưa” sẽ giúp bạn phòng tránh mang thai hiệu quả nếu chẳng may thuốc không có tác dụng.

4. Thuốc tránh thai giúp ‘núi đôi” đầy đặn hơn

Một số XX nghĩ rằng “núi đôi” của các bạn ấy trở nên đầy đặn hơn khi dùng thuốc nhưng điều này không có cơ sở khoa học nào đảm bảo. Một số loại thuốc nhất định sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến người dùng khác nhau. Vì thế, nếu cô bạn thân của bạn dùng thuốc mà cải thiện được kích cỡ tuyết lê thì chưa chắc bạn cũng đạt được điều tương tự đâu nhé.

5. Thuốc tránh thai khiến bạn tăng cân

Đúng là một số XX có tăng cân khi đang sử dụng thuốc, và đây chính là một trong các lý do khiến vòng một của các bạn ấy trở nên đầy đặn hơn. Tuy nhiên, không hề có mối tương quan trực tiếp giữa những viên thuốc nhỏ bé này và việc tăng cân đâu bạn ạ, ít nhất là theo các nghiên cứu khoa học.

6. Có thể cùng lúc sử dụng thuốc tránh thai với các loại thuốc khác

Hãy trung thực khai báo với bác sỹ nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác nhé. Đơn giản là vì chúng có thể tác động lên hiệu quả của thuốc tránh thai.

7. Không cần uống thuốc vào cùng một thời điểm trong ngày

Nếu bạn muốn việc tránh thai của mình đạt hiệu quả cao nhất có thể thì hãy chọn một thời điểm nhất định và chịu khó uống thuốc vào cùng thời điểm đó trong các ngày bạn nhé. Hãy đặt báo thức trên điện thoại nếu bạn thấy việc nhớ lịch đó không dễ dàng với mình ^^.

(Ione)

Tin bổ ích khác

3 loại thuốc dễ làm giảm ham muốn tình dục... Nếu bạn đang gặp các vấn đề về tình dục, hãy kiểm tra tủ thuốc của bạn. Theo các chuyên gia, nhiều loại thuốc theo toa có thể làm giảm ham muốn tình d...
Sức mạnh tiềm ẩn của thuốc ngừa thai Khoa học hiện đại cho thấy những viên thuốc nhỏ tác dụng nhiều hơn việc tránh thai: nó ảnh hưởng đến cơ thể và trí não bạn theo nhiều hướng, cả tốt lẫ...
Thuốc tránh thai tác động đến sức khỏe và sắc đẹp ... Thuốc tránh thai có công dụng giúp bạn ngăn được tình trạng có thai ngoài ý muốn. Nhưng "đồng hành" cùng nó là những tác dụng phụ xấu xí khác. Trở lạ...
Biện pháp tránh thai mới: gel thoa ngoài da Giáo sư Christina Wang tại Viện Nghiên cứu Y sinh Los Angeles (Mỹ) và các cộng sự đã bào chế một dạng gel thoa ngoài da với nhiều khả năng trở thành b...