Mẹ bầu nên bổ sung sắt suốt thai kỳ

0
248

Những phụ nữ uống bổ sung sắt đều đặn suốt thai kỳ sẽ sinh ra những em bé to, khỏe hơn, một nghiên cứu mới vừa khẳng định.

Hiệu quả này được ghi nhận khi lượng sắt uống bổ sung lên đến 66 mg mỗi ngày. Tổ chức Y tế Thế giới mới đây đã khuyến cáo phụ nữ mang thai nên uống 60 mg sắt mỗi ngày.

Bà bầu nên bổ sung thêm
Bà bầu nên bổ sung thêm 66 mg sắt mỗi ngày

Thiếu sắt là tình trạng thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới. Nó là nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra thiếu máu thai kỳ, đặc biệt ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, ảnh hưởng đến khoảng 32 triệu bà bầu trên toàn thế giới.

Các nghiên cứu trước kia đã phỏng đoán về mối liên hệ giữa thiếu máu thai kỳ với nguy cơ sinh non, song bằng chứng vẫn còn chưa chắc chắn.

Các nhà khoa học ở Anh và Mỹ mới đây đã phân tích kết quả của hơn 90 nghiên cứu về việc sử dụng sắt trước khi sinh và hiện tượng thiếu máu thai kỳ, liên quan đến gần 2 triệu phụ nữ.

Họ phát hiện thấy việc uống sắt làm tăng hàm lượng haemoglobin trung bình của bà mẹ, và từ đó làm giảm nguy cơ thiếu máu. Uống sắt không làm giảm nguy cơ sinh non.

Tuy nhiên, các phân tích sâu thêm cho thấy những bà bầu thiếu sắt trong quý 1-2 của thai kỳ thì có tỷ lệ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân cao hơn đáng kể.

Ngoài ra, cứ uống thêm 10mg sắt mỗi ngày, bà bầu lại giảm được 12% nguy cơ thiếu máu thai kỳ, giúp cân nặng khi sinh của bé tăng 15g, và giảm được 3% nguy cơ sinh con nhẹ cân.

“Phát hiện của chúng tôi chứng tỏ việc sử dụng sắt ở phụ nữ mang thai có thể là chiến lược hiệu quả để cải thiện tình trạng thiếu máu thai kỳ và cân nặng sơ sinh”, nhóm tác giả cho biết.

(Theo VNE)

Thông tin sản phẩm: FOGYMA – Phòng và điều trị thiếu máu

Thành phần:

Mỗi ống (10ml) chứa:

Sắt: 50.000mg (dạng Sắt (III) hydroxide polymaltose)

thuoc fogyma

Đặc tính:

Sắt là nguyên tố vi lượng quan trọng có mối liên hệ mật thiết với bệnh thiếu máu. Là thành phần cấu tạo nên Hemoglobin có tác dụng đưa Oxy đi khắp cơ thể. Thiếu máu gây nên các triệu chứng như thở hổn hển, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi.

Trong thời kỳ mang thai, thể tích máu tăng lên, do đó tăng nhu cầu về sắt. Dự trữ sắt trong cơ thể phụ nữ có thai lúc này không đáp ứng đủ để tạo hồng cầu nuôi dưỡng thai nhi.

Fogyma với thành phần Sắt (III) Hydroxide Polymaltose là phức hợp hữu cơ có vị dễ uống, tỷ lệ hấp thu cao, do đó hiệu quả điều trị cao, không ảnh hưởng tới dạ dày, ít gây táo bón; không tương tác với các thuốc có khả năng tạo phức chelate; không chuyển đổi màu răng và cảm giác dễ chịu khi sử dụng, không có vị tanh kim loại…

Công dụng: Phòng và hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt

Đối tượng sử dụng:

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ cho con bú

Người suy dinh dưỡng

Người bệnh sau cắt dạ dày

Cách dùng:

Uống 1 ống/ngày

Uống trước bữa ăn 1 giờ

Hạn dùng: 02 năm kể từ ngày sản xuất

Sở hữu giấy phép và chịu trách nhiệm về sản phẩm trên thị trường:

Công ty TNHH Dược phẩm VNP

Ô 54, F3, khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Tư vấn sản phẩm vui lòng gọi: 1900545518 (giờ hành chính) hoặc website http://bacsytructuyen.com/

Tin bổ ích khác

FOGYMA hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt... Thành phần:Mỗi ống (10ml) chứa:Sắt.......................................................... 50.000mg(dạng Sắt (III) hydroxide polymaltose...
Biểu hiện thiếu máu qua một số bộ phận cơ thể... Chỉ cần chú ý quan sát một số bộ phận trên cơ thể cũng có thể biết được cơ thể bạn có thiếu máu hay không? Mắt Thông thường, mắt người khỏe mạnh thư...
Bệnh thiếu máu và cách phòng ngừa Thiếu máu là một bệnh thái không có đủ các hồng cầu khỏe mạnh để chuyên chở đủ ôxy cho mô, khiến bạn cảm thấy mệt nhọc. Nguyên nhân gây thiếu máu Có...
Bổ sung sắt và kẽm giúp giảm hội chứng tiền kinh n... Hội chứng tiền kinh nguyệt (HCTKN) ảnh hưởng đến khoảng 8-15% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và được đặc trưng bởi các triệu chứng thể chất và cảm xúc k...