3 nước cấm sử dụng vắc xin trị cúm của Novartis

0
198

Ba quốc gia gồm Italy, Thụy Sĩ và Australia ngày 24/10 đã ra lệnh đình chỉ ngay lập tức hoạt động bán và sử dụng loại vắcxin trị cúm sản xuất bởi Tập đoàn dược Novartis của Thụy Sĩ.

Trụ sở của Tập đoàn dược Novartis

Bộ Y tế và Cơ quan dược phẩm quốc gia Italia (AIFA) cho biết đã cấm bán và sử dụng nhiều loại vắcxin sản xuất bởi công ty Novartis, cho đến khi có các thử nghiệm khẳng định về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Theo thông tin ban đầu từ Novartis, AIFA đã ra quyết định cần thiết tiến hành thêm các thử nghiệm đánh giá về tác dụng phụ nếu có của loại vắcxin trên.

Trong khi đó, tại Thụy Sĩ, Cơ quan dược quốc gia Swissmedic cũng cho biết đã ra lệnh cấm bán loại vắcxin trị cúm phân phối bởi hãng Novartis vì lo ngại có tạp chất trong loại thuốc này.

Các động thái trên bắt nguồn từ việc phát hiện các hạt phần tử trắng trong syrin của vắcxin, vốn bị nghi ngờ là tạp chất có hại. Tuy nhiên, Swissmedic nhấn mạnh việc đình chỉ bán và sử dụng vắcxin của Novartis chỉ là “một sự đề phòng bình thường” và những người đã tiêm loại vắcxin cúm này “không có gì phải lo lắng.”

Cùng ngày, tại Australia việc phân phối loại thuốc này cũng đã tạm dừng./.

(Vietnam+)

Tin bổ ích khác

Thuốc Afinitor trị bệnh ung thư vú Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ vừa cho phép sử dụng thuốc Afinitor của hãng dược phẩm Novartis để điều trị ung thư vú.Thuốc Afinitor của...