Ấn Độ sẽ cung cấp thuốc miễn phí cho người dân

0
161

Thông báo mới công bố của Bộ Y tế Ấn Độ cho biết từ tháng Mười tới, nước này sẽ áp dụng một chính sách y tế mới, theo đó cung cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho tất cả các bệnh nhân tham gia hệ thống y tế của chính phủ.

Theo chương trình “Thuốc chữa bệnh miễn phí cho mọi người”, Bộ Y tế Ấn Độ sẽ cung cấp thuốc miễn phí tại 160.000 trạm xá, 23.000 trung tâm y tế cơ bản, 5.000 trung tâm y tế cộng đồng và 640 bệnh viện cấp quận, huyện.

Bộ trên đã gửi danh sách gồm 348 loại thuốc cơ bản (EDL) – trong đó có thuốc điều trị AIDS, chống dị ứng, viêm loét, thuốc chữa bệnh thần kinh, giảm đau, gây mê, chữa bệnh tiểu huyết cầu…, tới tất cả các bang để tham khảo. Sau đó các bang được yêu cầu lập danh sách các loại thuốc cơ bản riêng của mình.

Chương trình này được Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh ủng hộ mạnh mẽ, nằm trong kế hoạch 5 năm lần thứ 12 (từ 2012 – 2017) và có tổng kinh phí ước tính 285.600 triệu rupee.

Khoảng 75% kinh phí sẽ do chính phủ cấp, phần còn lại do các bang tự chi, trong khi khoảng 5% các quỹ y tế của quận, huyện được sử dụng để mua các loại thuốc ngoài những loại thuốc quy định.

Hiện nay, lĩnh vực y tế công của Ấn Độ chỉ chăm sóc y tế miễn phí cho 22% dân số nước này. Với chính sách mới, Bộ Y tế Ấn Độ hy vọng tỷ lệ dân số được chăm sóc y tế miễn phí sẽ tăng lên 52% vào năm 2017./.

(Vietnamplus)

Tin bổ ích khác

Thuốc lá điện tử gây hại như thuốc lá thật... Gần 10 năm nay, anh Nguyễn Mạnh Hùng, ở đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ tìm đủ mọi cách cai thuốc lá mà không được. Sau khi nghe bạn bè mách sử dụng ...
Thu hồi trên toàn quốc 4 loại thuốc kém chất lượng... Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 4 loại thuốc do các mẫu kiểm nghiệm 4 loại thuốc này cho thấy k...
Thu hồi 3 loại thuốc gây hại cho tim mạch... Ngày 23-8, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế có thông cáo gửi các cơ quan báo chí khẳng định, Cục không cấp phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành 3 s...
Thuốc chữa cảm cúm có thể gây tai biến – cẩn... Có thể thấy thị trường của thuốc chữa cảm cúm rất phong phú và đa dạng với nhiều nơi sản xuất, nhiều sản phẩm và dạng thuốc khác nhau. Hầu hết người b...