Có thêm trẻ ở Hải Dương tử vong do tiêm vắc xin Quinvaxem

0
164

Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết trong đợt tiêm chủng vừa qua tại huyện Kim Thành, 4 trường hợp có các biểu hiện phản ứng và 1 tử vong trong tổng số hơn 40 trẻ được tiêm vắc-xin Quinvaxem. Nạn nhân tử vong là cháu Đ.T.L (3 tháng tuổi) ở xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành.

Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương cho biết trước đó, sáng 25-3, cháu L. được tiêm phòng mũi 2  vắc-xin “5 trong 1” Quinvaxem. Hơn 1 ngày sau, bé có biểu hiện sốt, quấy khóc, bỏ bú nên gia đình đưa đến Trạm Y tế xã Tam Kỳ và được chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi tỉnh Hải Dương. Đến ngày 26/3, cháu L. tử vong.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương, cháu L. nhập viện với các biểu hiện điển hình của nhiễm khuẩn huyết. Kết quả cấy máu mới đây cũng khẳng định cháu tử vong do nhiễm khuẩn huyết chứ không phải phản ứng với vắc-xin. Hội đồng chuyên môn đang điều tra để có đánh giá toàn diện về sự cố sau tiêm chủng vừa qua tại Hải Dương. Dự kiến, kết quả sẽ được công bố trong tuần tới. Tuy nhiên, nhiều khả năng ca tử vong này chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên với thời điểm tiêm vắc-xin. Riêng 4 trẻ có các biểu hiện sốt, quấy khóc sau tiêm vắc-xin này, hiện sức khỏe đã ổn định”, đại diện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương cho biết.

Chính quyền tỉnh Hải Dương đã tạm ngừng sử dụng lô vắc-xin liên quan đến các ca tai biến nói trên. Sau khi có kết luận chính thức từ hội đồng chuyên môn, nếu không phải do lô vắc-xin này thì chúng sẽ được sử dụng trở lại.

̣(Dân trí)