Đã có kết quả xét nghiệm chất lạ trong áo ngực Trung Quốc

0
187

Sáng 7/11, ông Trần Cảnh Phúc, phó Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận kết quả kiểm nghiệm áo ngực Trung Quốc chứa chất lạ từ Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2.

Tuy nhiên, kết quả mới chỉ đưa ra những thông số, còn mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng như thế nào thì phải chờ kết luận của Sở Y tế. Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng cũng đã gửi kết quả đó đến Sở Y tế.

Cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiếp nhận kết quả kiểm nghiệm các chất trong mẫu áo ngực Trung Quốc (tấm đệm chứa dung dịch lỏng và hạt “thuốc lạ”) từ Chi cục QLTT TP. Đà Nẵng.

Hóa chất trong áo ngực Trung Quốc là chất polietilen

Theo thông tin ban đầu, mẫu áo ngực Trung Quốc chứa 2 thành phần: vỏ bọc ngoài (túi nhựa) là chất polietilen (loại nhựa dẻo) và dung dịch chất lỏng bên trong là chất thường dùng trong chế biến mỹ phẩm.

Tuy nhiên, về mặt quản lý các loại hàng hóa lưu thông thị trường thuộc ngành Công thương, trong các văn bản chỉ đạo của ngành Y tế hiện chưa có quy định về kiểm tra, xử lý vấn đề này, nên trước mắt Sở Y tế TP.Đà Nẵng gửi văn bản ra xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo từ Bộ Y tế, sở Y tế Đà Nẵng tiếp tục kiểm tra, đánh giá cụ thể.

(Dân trí)

Tin bổ ích khác

Chất lạ trong áo ngực xuất xứ Trung Quốc không phả... Hôm qua, TS Nguyễn Viết Lượng, Trung tâm điều trị da liễu - thẩm mỹ (Viện Bỏng Quốc gia) cho biết, dung dịch được phát hiện trong những áo ngực xuất x...
Dung dịch trong áo ngực Trung Quốc là chất gì?... Theo thông tin của một số công ty sản xuất và cung cấp đồ lót Trung Quốc rao trên trang made-in-china.com, dung dịch có trong nhiều loại áo ngực họ đa...
Viện Hóa học phân tích dung dịch lạ trong áo ngực ... Viện Hóa học (Viện KH&CN Việt Nam) vừa giải mã gần như toàn bộ thành phần các viên chất rắn và dịch lỏng trong áo ngực ghi nhãn xuất xứ từ Trung Q...