Giá thuốc nhập khẩu có dấu hiệu tăng

0
150

Ngày 8.7, hiệp hội Doanh nghiệp dược Việt Nam, cho biết trong tháng qua, thị trường dược phẩm nhìn chung ổn định. Qua khảo sát 4.664 lượt mặt hàng, có một số mặt hàng điều chỉnh giá.

Với thuốc nội, có 28 lượt mặt hàng tăng giá chiếm tỷ lệ 0,6% với tỷ lệ tăng trung bình khoảng 9,37%; có sáu lượt mặt hàng giảm giá, chiếm tỷ lệ 0,13% với tỷ lệ giảm trung bình khoảng 3,11%.

Với thuốc nhập ngoại, có 32 lượt mặt hàng tăng giá, chiếm tỷ lệ 0,68% với tỷ lệ tăng trung bình khoảng 6,4%; có 15 lượt mặt hàng giảm giá, chiếm tỷ lệ 0,32% với tỷ lệ giảm trung bình khoảng 7,3%.

Hiệp hội cũng dự báo, trong tháng tới, giá các mặt hàng nguyên liệu có thể điều chỉnh tăng, hoặc giảm nhẹ. Một số mặt hàng thuốc sản xuất trong nước có thể tăng do các yếu tố đầu vào cho sản xuất như: điện, nguyên phụ liệu, xăng dầu, chi phí vận tải… Giá một số mặt hàng thuốc nhập khẩu có thể tăng nhẹ do giá nhập khẩu, chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh tăng.

Tin bổ ích khác

Không phát hiện chất độc trong màng bọc thực phẩm... Kết quả kiểm nghiệm màng bọc thực phẩm trên thị trường tuy không phát hiện chất dẻo chứa chất gây vô sinh, tuy nhiên Cục ATTP cũng đưa ra cảnh báo, ng...
Giá dược phẩm nửa đầu năm 2012 duy trì bình ổn... Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có báo báo về  thị trường dược phẩm và công tác quản lý  giá thuốc 4 tháng đầu năm 2012. Theo đó, chỉ số giá nhóm hàng ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here