Sắp có thuốc giúp con người sống đến 150 tuổi

0
57

Các nhà khoa học đang phát triển một loại “thần  dược”  từ hợp chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ có thể giúp con người sống lâu.

Thần dược giúp sống 150 tuổi sẽ có trong 5 năm nữa?

Thuốc này gồm những thành phần tổng hợp của Resveratrol (Resveratrol là 3,5,4’-trihydroxy-stilbene, một chất có hoạt tính sinh học rất cao có mặt trong nho, dâu, lạc và rượu vang đỏ). Thuốc có thể được dùng đường uống, hoặc tại chỗ.

Loại thuốc  giúp kéo dài tuổi thọ có hợp chất Resveratrol trong rượu vang

Trước đây, các báo đã thông tin về loại thuốc này. Nhưng các nhà khoa học khẳng định, chỉ trong vòng 5 năm nữa, thuốc này sẽ có mặt trên thị trường.

Loại thuốc này có tác dụng chống lão hóa vì nó làm tăng hoạt động của một loại protein được gọi là SIRT1. Protein SIRT1, có thể được thúc đẩy bằng hoạt động thể dục, kiểm soát chế độ ăn với lượng calo nhất định nhưng nó cũng có thể được kích hoạt bằng loại thuốc trên.

Hãng dược phẩm khổng lồ GlaxoSmithKline đã tiến hành thử nghiệm các loại thuốc trên bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim và có hiệu quả đáng kể.

Công trình nghiên cứu chứng minh rằng enzyme chống lão hóa trong cơ thể có thể được con người kiểm soát từ đó tăng khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi già và kéo dài tuổi thọ, có thể giúp con người sống đến 150 tuổi.

Giáo sư di truyền David Sinclair tại Đại học Harvard cho biết: “Cuối cùng, loại thuốc này sẽ giúp ngăn chặn 20 loại bệnh khác nhau: ung thư, tiểu đường tuýp 2, tim mạch, suy tim, Alzheimer, Parkinson, bệnh gan nhiễm mỡ, đục thủy tinh thể, loãng xương, lãng phí cơ bắp, rối loạn giấc ngủ và các bệnh viêm như bệnh vẩy nến, viêm khớp và viêm ruột kết…

“Trong lịch sử của dược phẩm, chưa bao giờ có được một loại thuốc nào có thể tinh chỉnh một loại enzyme để làm cho nó hoạt động tốt hơn như thuốc này”, Giáo sư Sinclair nói.

Resveratrol giúp cho sức khỏe thế nào?

Người Pháp và một số nước châu Âu khác rất nổi tiếng vì thích ăn những thức ăn có nhiều mỡ và hàm lượng cholesterol cao. Nhưng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và ung thư ở Pháp lại thuộc hàng thấp nhất phương Tây.

Nguyên nhân vì người Pháp uống rất nhiều rượu nho, các chuyên gia phát hiện trong rượu nho tồn tại một chất hoạt tính với tên gọi Resveratrol.

Mong muốn được trường sinh của con người liệu có thành hiện thực?

Resveratrol là 3,5,4’-trihydroxy-stilbene, một chất có hoạt tính sinh học rất cao có mặt trong nho, dâu, lạc và rượu vang đỏ.

Resveratrol đã được nghiên cứu trong rất nhiều các tài liệu với nhiều công dụng khác nhau và mới đây nhất là khả năng chống nhiễm phóng xạ.

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins công bố tại hội nghị Hội Ung thư học và xạ trị Mỹ ngày 23/09/2008, Resveratrol, chất chống ôxy hoá tự nhiên có trong rượu vang đỏ và trái cây, có thể giúp bảo vệ chống nhiễm phóng xạ (Reuters/SGGP).

Theo TS. J.Greenberger, ĐH Johns Hopkins, một loại thuốc chế từ Resveratrol sẽ hữu ích khi xảy ra các sự cố hạt nhân hoặc rò rỉ phóng xạ, vì hiện trên thị trường không có loại thuốc nào có tính năng này.

Một công dụng khác đã được thừa nhận từ rất lâu là khả năng phòng chống bệnh tim mạch, đặc biệt là chứng nhồi máu cơ tim. Resveratrol có tác dụng ngăn cản quá trình oxy hoá của Lipoprotein-chất gây ra mảng xơ vữa động mạch, ngăn cản sự hình thành LDL (Cholesterol xấu), làm tăng HDL (Cholesterol tốt) đến12%, hạ đường huyết, cải thiện tuần hoàn, ngăn ngừa sự ngưng kết tiểu cầu, giảm hình thành huyết khối, do đó làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Đặc điểm nổi bật nữa của resveratrol là có hoạt tính ngừa ung thư, ức chế sự phát triển của các tổn thương trước khi phát triển thành u, chống lại cả 3 giai đoạn hình thành và phát triển khối u là giai đoạn khởi đầu, phát triển và di căn.

Resveratrol cực kỳ hiệu quả trong chống lão hóa bao gồm các dấu hiệu tuổi già, bệnh thoái hóa thần kinh, Alzheimer và Parkinson… vì vậy, có thể giúp con người kéo dài tuổi thọ đến tối đa.

(VTC)

Tin bổ ích khác

Ăn ít thức ăn có thể kéo dài tuổi thọ... Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Health Ageing, Trường đại học London (Anh), ăn thức ăn ít hơn 40% sẽ có thể kéo dài tuổi thọ thêm 20 n...
10 việc đơn giản mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ... Đi bộ một tiếng mỗi ngày, mở cửa sổ nhà ít nhất nửa tiếng và bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày..., đó là những phương thuốc cực rẻ mà lại rất hữu ích g...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here