Thảo dược chống rạn da tăng nguy cơ sinh non

0
199

Một nghiên cứu mới tại Ý tiết lộ thai phụ thường xuyên sử dụng loại thảo dược từ dầu hạnh nhân để ngừa rạn da có thể làm tăng nguy cơ sinh non, theo myhealthnewsdaily.

Nghiên cứu trên nhận thấy những phụ nữ thường xuyên thoa dầu hạnh nhân lên bụng để ngăn ngừa các vết rạn trong thời kỳ mang thai thì rủi ro sinh non tăng gấp hai lần so với những phụ nữ không sử dụng loại thảo dược này.

Thảo dược từ dầu hạnh nhân để ngừa rạn da có thể làm tăng nguy cơ sinh non

Nghiên cứu được tiến hành trên 700 phụ nữ Ý, thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trường đại học Modena và Reggio Emilia (Ý), được công bố trên tạp chí Human Reproduction.

Hiện chưa rõ vì sao dầu hạnh nhân có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Có thể là chất trong dầu ngấm vào da và gây tác dụng phụ, các nhà nghiên cứu cho biết.

Để bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé, thai phụ cần cho bác sĩ biết loại thảo dược họ đang dùng để các bác sĩ xem xét liệu chúng có tương tác với thuốc hay không, tiến sĩ Jennifer Wu, Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York (Mỹ), cho biết.

(Thanh Niên Online)

Tin bổ ích khác

Cổ tử cung ngắn dễ sảy thai, sinh non Cổ tử cung ngắn không chỉ khiến chị em khó mang thai mà còn dễ gặp sự cố khi mang thai như sẩy thai, sinh non… Thai chưa đủ tháng đã phải sinh sớm S...
Ngừa rạn da khi mang thai và sau sinh Làm thế nào để phòng tránh rạn da khi mang thai là câu hỏi được rất nhiều thai phụ quan tâm. Hiểu được nguyên nhân gây rạn da sẽ giúp bạn phòng ngừa p...
Tự chế kem chống rạn da an toàn cho bà bầu... Bạn có thể ‘tự chế’ kem chống rạn từ những thành phần tự nhiên an toàn cho phụ nữ mang thai.Nguyên liệu: Một ít bơ cacao (cacao butter) loại rắn; ...