Thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa ung thư tiền liệt tuyến

0
79

Ngày 24/9, các nhà khoa học Cuba cho biết, họ vừa hoàn thành các cuộc thử nghiệm lâm sàng vòng 2 đối với một loại vaccine có thể ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Các nhà khoa học Cuba đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm lâm sàng vòng 2 vaccine ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến

Kết quả cho thấy, 56 bệnh nhân có những cải thiện đáng kể sau khi được tiêm vaccine. Loại vaccine có tên là Heber Provac này là công trình nghiên cứu của Trung tâm kỹ thuật gene và công nghệ sinh học (CIGB) của thành phố Camaguey, cách thủ đô La Habana 530km về phía Đông.

Trưởng nhóm nghiên cứu Ranfis Rodriguez cho biết, bước đầu, loại vaccine này được tiêm cho các bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu và trước khi họ được điều trị bằng xạ trị hoặc hóa trị nhằm hạn chế hoóc-môn kích thích tế bào tuyến tiền liệt bị ung thư.

Một chuyên gia khác thuộc nhóm nghiên cứu này, Giáo sư Jesus Junco cho biết, loại vaccine được bào chế để chống lại các khối ung thư giai đoạn 3 và 4 sẽ có hiệu quả tương đương hoặc cao hơn so với các phương pháp điều trị tiêu chuẩn trong tương lai.

Các nhà khoa học Cuba đang tiếp tục nghiên cứu sự tương tác của loại vaccine này đối với các loại thuốc khác và so sánh với những loại thuốc hoặc phương pháp điều trị đạt tiêu chuẩn hiện nay./.

(VOV)

Tin bổ ích khác

Học cách phát hiện các bệnh ung thư dễ gặp ở nam g... Không ai có thể nói mạnh về sức khỏe của mình. Nếu bạn là nam giới, hãy học cách phát hiện và phòng chống những căn bệnh ung thư dễ tấn công phái mày ...
Phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến Phẫu thuật viên tuyến tiền liệt ở New York khuyên nam giới nên có chế độ ăn lành mạnh, tập luyện thường xuyên và “yêu” đều đặn để ngăn ngừa ung thư tu...
3 cách phòng ngừa rối loạn tiền liệt tuyến... Rối loạn tiền liệt tuyến (RLTLT) là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà nam giới gặp phảo. Ban đầu với triệu chứng không đáng kể, hơi khó...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here