Tp HCM xây nhà máy dược phẩm 75 triệu USD

0
32

Sau khi được thành phố trao giấy chứng nhận đầu tư, tập đoàn dược phẩm Sanofi đã chính thức công bố xây dựng nhà máy dược phẩm trị giá 75 triệu USD tại khu Công nghệ cao.

Đây là nhà máy sản xuất dược phẩm thứ 3 của tập đoàn này tại TPHCM. Hai nhà máy trước được xây dựng tại quận Thủ Đức và quận 4. Dự kiến, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy thứ 3 sẽ tập trung sản xuất các loại thuốc giá rẻ phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của người dân Việt Nam với công suất 150 triệu hộp mỗi năm.

Bên cạnh đó, các mặt hàng dược phẩm của tập đoàn này sẽ được xuất khẩu sang các nước thuộc khu vực Châu Á. Ngoài ra, nơi đây sẽ có Trung tâm nghiên cứu phát triển các loại vắc xin và thuốc mới. Theo kế hoạch đề ra, nhà máy bắt đầu sản xuất thuốc vào năm 2015 sang năm 2016 sẽ đưa ra thị trường tiêu thụ.

Nhấn mạnh vào sự chuyển hướng của thành phố trong việc phát triển các ngành công nghệ cao đặc biệt là dược phẩm và điện tử, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Mạnh Hà nhận định, sự đầu tư của tập đoàn Sanofi sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động Việt Nam đồng thời góp phần đa dạng hóa các mặt hàng dược phẩm phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe của người Việt.

(Dân trí)

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here