Viên thuốc đa năng từ cà chua có thể chữa ung thư

0
180

Các chuyên gia ở Viện Đại học Cambridge (UOC), Vương quốc Anh vừa nghiên cứu, cho ra đời loại thuốc đa năng có tên viên thuốc cà chua, chính xác là loại thuốc được bào chế từ vỏ cà chua (Tomato Skin Pill), mang tên y học là Ateronon. Nó chứa một loại hóa chất lycopene có nhiều trong vỏ của quả cà chua, có khả năng làm giảm bệnh thấp khớp, đái tháo đường, tim mạch, thậm chí cả ung thư nữa.

Lycopene chính là hóa chất làm cho quả cà chua khi chín có màu đỏ, rất hữu ích cho sức khỏe con người. Lycopene cũng là một trong những thành phần chính có trong thực đơn của những người dân Địa Trung Hải, có tác dụng kéo dài tuổi thọ thông qua cơ chế thông mạch máu, quét sạch các bựa tiểu cầu bám vào thành mạch gây tắc nghẽn, phát sinh nhiều bệnh nan y. Lycopene cũng là hóa chất làm mềm mạch máu, không bị xơ cứng và giảm được bệnh tim mạch.

Ateronon được kỳ vọng có thể chữa ung thư

Theo nghiên cứu thì Ateronon làm mềm mạch máu hay làm tăng độ đàn hồi cho động mạch lên tới trên 50%. Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe cho tim, Ateronon còn có tác dụng giảm bệnh viêm khớp, đái tháo đường, thậm chí còn ngăn chặn được cả rủi ro mắc bệnh ung thư ở con người.

Theo nhóm nghiên cứu của UOC, mỗi ngày uống 1 viên Ateronon, quy đổi tương đương gần 3 kg cà chua tươi. Ngoài ra, viên thuốc này còn được tăng cường thêm thành phần lycopene nhân tạo nên máu dễ hấp thụ hơn so với việc ăn cà chua trực tiếp.

Sau 2 tháng thử nghiệm, các nhà khoa học đã cho 36 bệnh nhân mắc bệnh tim và 36 người khỏe mạnh ở độ tuổi trung bình 67 tuổi dùng Ateronon, mỗi ngày 1 viên. Kết quả, Ateronon có tác dụng rất tốt, đặc biệt là cải thiện chức năng màng lớp lót tế bào của động mạch, làm tăng độ nhạy nitric oxide, loại khí có tác dụng kích hoạt mạch giãn nở mạch khi luyện tập nên máu lưu thông tốt hơn.

Theo giáo sư Wilkinson, trưởng nhóm nghiên cứu ở UOC thì dự án sản xuất viên thuốc cà chua được xem là khả thi trong việc chữa trị, tăng cường sức khỏe cho con người, nhất là khả năng làm giảm bệnh tim mạch, đột quỵ và hy vọng sẽ là loại thuốc thay cho statin đối với nhóm người mắc bệnh tim không dung nạp các loại thuốc hạ cholesterol truyền thống.

Chưa hết, Ateronon còn là viên thuốc không gây phản ứng phụ lại có tác dụng tốt trong việc giảm viêm nhiễm, bởi vậy không chỉ có lợi cho bệnh tim mạch mà còn có lợi cho những căn bệnh khác, kể cả tiểu đường, viêm khớp dạng thấp hay ung thư.

(Nongnghiep.vn)

Tin bổ ích khác

5 vitamin giúp nam giới có tuyến tiền liệt khỏe mạ... Tuyến tiền liệt là một tuyến nằm dưới bàng quang và trước trực tràng. Tuyến tiền liệt bao quanh phần trên của niệu đạo, ống dẫn nước tiểu từ bàng quan...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here