Phát triển thành công đĩa đệm nhân tạo

0
217

Các nhà khoa học đã tạo ra đĩa đệm nhân tạo nhỏ xíu, bắt chước chuyển động dẻo dai của cột sống, một phát minh có thể cách mạng hóa điều trị bệnh đau lưng.

Đĩa đệm nhân tạo có thể là một cuộc cách mạng trong điều trị bệnh đau lưng

Được phát triển bởi nhóm chuyên gia của Đại học Brigham Young (Mỹ), đĩa đệm nhân tạo có thể được chèn vào cột sống để thay thế các đĩa đệm bị hư hỏng do tác động từ bên ngoài hoặc tư thế ngồi không đúng cách.

Kết quả thử nghiệm cho thấy đĩa đệm nhân tạo cho phép cột sống di chuyển giống như đĩa đệm thật, như theo hướng trước sau và các bên, theo báo Daily Mail.

Đĩa đệm cột sống, chứa chất giống như  gel, giúp hỗ trợ các đốt sống trong lúc di chuyển.

Đóng vai trò quan trọng trong chuyển động của con người, đĩa đệm có thể là nguồn gốc gây đau lưng khi chúng thoái hóa.

Trước nay, liệu pháp được áp dụng trong những trường hợp này là thuốc giảm đau và vật lý trị liệu, hoặc tệ hơn là phải phẫu thuật.

Tin bổ ích khác

Điều cần biết về bệnh đau lưng Đau lưng là căn bệnh thường gặp nhất của dân văn phòng, bệnh đau lưng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh...
Mẹo giảm đau lưng do làm việc máy tính thường xuyê... Ngồi máy tính nhiều lại làm tăng tỉ lệ các vấn đề liên quan đến cột sống. Một cuộc khảo sát cho thấy rằng cứ 10 người dùng máy tính thì có đến 8 người...