3 cách đơn giản hết mùi hôi nách

0
125

Một vài mẹo nhỏ sẽ giúp bạn hiểu về mồ hôi và cách đối phó để không phải lo ngại bị “bốc mùi”.

Theo các nhà khoa học, vùng trên của lưng là nơi tiết nhiều mồ hôi nhất, còn chỗ có ít mồ hôi nhất chính là bàn tay, ngón tay, bàn chân.

Mặc dù mồ hôi có thể khiến cơ thể có mùi nhưng đó là một phản ứng có lợi của cơ thể khi bạn chơi thể thao. Mồ hôi bốc hơi mang theo hơi nóng ra khỏi cơ thể và làm mát cơ thể.

Mất tự tin vì mồ hôi nách

Sau đây là một vài mẹo để mồ hôi không “làm phiền” bạn:

– Làm tăng sự bốc hơi và giảm tiết mồ hôi bằng cách cho áo vào quần và tạo khoảng cách giữa áo và da. Điều này tạo ra một túi khí, giúp mồ hôi dễ bốc hơi và làm mát cơ thể.

– Uống nhiều nước khi cơ thể bạn tiết mồ hôi. Theo nhà khoa học George Havenith từ Trường đại học Loughborough (Anh), những người tập thể thao nhiều nên cân trọng lượng cơ thể trước và sau khi tập thể thao để xác định mình cần bổ sung bao nhiêu nước. Nguyên nhân là vì cơ thể chỉ có thể hấp thu một lượng nước nhất định ở một thời điểm mà thôi.

– Diệt khuẩn để tránh bốc mùi. Mồ hôi ở vùng nách và vùng cơ quan sinh dục được tiết ra từ tuyến mồ hôi dầu hay đầu tiết (apocrine sweat glands). Vi khuẩn trên da phân hủy các a xít béo có trong loại mồ hôi này và tạo nên mùi khó ngửi. Nếu bạn không thể tắm, hãy dùng dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho những vùng cơ thể này. Chúng có thể giúp bạn không “bốc mùi” trong vài giờ.

(Thanhnien online)

Tin bổ ích khác

5 bài thuốc dân gian khử mùi hôi nách Hôi nách không chỉ là nỗi ám ảnh của đàn ông mà nhiều chị em cũng mắc phải. Hiện nay có nhiều loại mỹ phẩm và thuốc giúp loại bỏ rắc rối này nhưng tro...
2 cách tự chế dung dịch khử mùi hôi nách... Hầu hết các chị em phụ nữ đều sử dụng sản phẩm lăn nách để ngăn ngừa mùi mồ hôi nách, đây là cách chữa hôi nách tạm thời phổ biến nhất. Tuy nhiên, hiệ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here