4 phương thuốc đơn giản trị bệnh rộp môi

0
179

Rộp môi (hay hecpet môi) thường xuất hiện vào mùa mưa, gây ra những nốt rộp nhỏ, đầy dịch và sưng đỏ đau trên mặt bạn. Bệnh có thể lây qua tiếp xúc da. 4 phương thuốc dưới đây sẽ giúp bạn kịp thời ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

v
Rộp môi thường hay xuất hiện vào mùa mưa

Kem dưỡng môi vị chanh

Chanh là thảo mộc thuộc họ bạc hà. Một nghiên cứu cho thấy loại kem có chứa chanh giảm tấy đỏ và sưng chỉ sau hai ngày. Bạn có thể dùng thuốc mỡ dưỡng vị chanh hoặc pha 2-4 muỗng cà phê nghiền dưỡng chanh trong 1 cốc nước sôi khoảng 10 đến 15 phút. Sử dụng dung dịch này để làm mát và dùng bông thoa nó trên chỗ rộp.

Trà xanh

Trà xanh chứa chất EGCG chống oxy hóa và có tính kháng khuẩn rất hiệu quả với những vết rộp. 2-3 tách trà xanh mỗi ngày hoặc đắp trà xanh lên vết rộp sẽ cung cấp cho bạn lượng lớn EGCG cần thiết.

Thuốc mỡ oxit kẽm

Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng kẽm có thể tiêu diệt đến 98% tế bào hecpet đơn loại 1. Bôi thuốc mỡ oxit kẽm làm chậm thời gian rộp môi tới 2 ngày, sử dụng thuốc mỡ sau 2 giờ ngay khi bạn rộp môi.

Mật ong

mật ong
Cách điều trị này có thể tốt hơn cả các loại thuốc, mật ong rút ngắn thời gian vết loét hơn 35% so với acyclovir (thành phần trong thuốc điều trị chống virus hecpet), mật ong nguyên chất có thể giúp điều trị bệnh rộp môi.

(An ninh thủ đô)

Tin bổ ích khác

4 cách đơn giản trị rộp môi Rộp môi (hay hecpet môi) thường xuất hiện vào mùa mưa, gây ra những nốt rộp nhỏ, đầy dịch và sưng đỏ đau trên mặt bạn. Bệnh có thể lây qua tiếp xúc da...