Khử mùi hôi cho đôi chân

0
228

Thời tiết oi bức, mồ hôi chính là điều kiện khiến chân của bạn dễ bị bốc mùi. Làm thế nào để đôi chân có thể thoải mái mang giày mà không còn mùi hôi?

Hãy cũng tham khảo những mẹo sau.

Để đôi chân “thở”. Nếu có thể, bạn nên mang giày sandal để tạo độ thông thoáng cho đôi chân. Những đôi giày thể thao, giày bít đều là vật cản trở không khí luồn vào bàn chân. Nếu bạn phải mang những đôi giày bít, hãy dùng thêm miếng lót giày hút ẩm, chúng sẽ thẩm thấu độ ẩm và làm cho đôi chân bạn khô thoáng.

v
Mang thêm miếng lót hút ẩm sẽ giúp chân khô thoáng hơn

Rửa chân bằng giấm trắng. Giấm trắng có thể giúp bạn khử mùi cho bàn chân. Bạn hòa giấm trắng vào nước ấm, sau đó ngâm chân từ đến 30 phút, nếu ngâm chân mỗi ngày, mùi hôi chân sẽ không còn là nỗi ám ảnh.

Hút ẩm. Bạn có thể dùng bột đá, bột ngô hoặc bột làm bánh cho vào giày (chỉ một lớp mỏng) để hút ẩm trước khi mang. Hoặc bạn cũng có thể dùng chất chống chảy mồ hôi thoa vào lòng bàn chân, giữa các ngón chân trước khi đi ngủ và sau khi tắm sáng.

Thay đổi giày. Bạn nên thường xuyên mang xen kẽ những đôi giày để chúng có thể giải tỏa những mùi khó chịu sau một ngày bảo vệ đôi chân.

Nếu những phương pháp trên không thực sự mang lại hiệu quả cho bạn, hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặc trị cho bàn chân bạn.

(Phunuonline)

Tin bổ ích khác

Khắc phục nhanh hiện tượng chóng mặt Chóng mặt là một trong những triệu chứng của rối loạn tiền đình, gây nên ảo giác khó chịu xuất phát từ sự thay đổi hệ thống thăng bằng của cơ thể. Để ...
Dùng trà đánh bay mùi hôi chân Bàn chân “nặng mùi” có thể làm mất tự tin khi ở nơi công cộng. Tuy nhiên, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể đánh bay mùi hôi đáng ghét này....
Không phát hiện chất độc trong màng bọc thực phẩm... Kết quả kiểm nghiệm màng bọc thực phẩm trên thị trường tuy không phát hiện chất dẻo chứa chất gây vô sinh, tuy nhiên Cục ATTP cũng đưa ra cảnh báo, ng...
Khắc phục nhanh cơn mệt mỏi kéo dài Nếu biết nguyên nhân thì những cơn mệt mỏi kéo dài sẽ dễ dàng được khắc phục. Sau đây là một số nguyên nhân mệt mỏi thường gặp: 1. Ngủ không đủ giấc ...