Mẹo kích thích ăn ngon miệng hơn

0
473

Thèm ăn là cảm giác đói bụng và muốn dùng một thứ gì đó. Bệnh tật, lo lắng, thuốc men và căng thẳng có thể gây mất cảm giác ngon miệng của bạn. Khi mất cảm giác ngon miệng, bạn vẫn phải dùng nước và thực phẩm để tồn tại. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể làm cơ thể của bạn không có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động và làm giảm hệ thống miễn dịch của bạn. Sử dụng các biện pháp khắc phục sau đây sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng khi ăn.

Thực phẩm giúp bạn ngon miệng hơn

Quế
Mướp đắng
Viên nan rễ cây bồ công anh
Vỏ cam

Cách bổ sung thực phẩm giúp bạn ngon miệng

Thêm quế vào chế độ ăn sẽ kích thích tiêu hóa

Thêm quế vào chế độ ăn uống của bạn. Gia vị này có chứa một hợp chất mạnh gọi là hydroychalcone, có thể kích thích sự thèm ăn của bạn một cách tự nhiên. Rắc quế vào thức ăn của bạn như táo, bánh mì hoặc ca cao dùng mỗi ngày.

Ăn một chén mướp đắng mỗi ngày. Loại trái này bao gồm các chất như momordicine, lectins và charentine, tất cả có thể giúp cho hệ thống tiêu hóa của bạn và tăng cảm giác thèm ăn.

Dùng viên nan rễ cây bồ công anh. Rễ bồ công anh là chất kích thích thèm ăn tự nhiên. Nó chứa các chất có tên là inulin, giúp bạn có cảm giác thèm ăn bằng cách kích thích hệ tiêu hóa của bạn. Lượng khuyến cáo là 500mg viên nang ba lần/ngày.

Vỏ cam cũng có tác dụng cải thiện tiêu hóa

Ăn vỏ cam. Vỏ cam chứa nhiều glycoside có thể giúp bạn giảm đầy hơi, cải thiện tiêu hóa, kích thích hệ bạch huyết và làm tăng cảm giác ngon miệng. Xay hỗn hợp vỏ cam với pho mát và nước. Uống hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng giúp kích thích sự thèm ăn của bạn.

(Ẩm thực 365)

Tin bổ ích khác

Những thực phẩm có tác dụng giảm đau dạ dày... Rối loạn dạ dày khiến bạn đau đớn thường xuyên, bị chuột rút, buồn nôn hoặc tiêu chảy và thực sự khó chịu trong cả ngày dài hoạt động. Một số thực ph...
Vị thuốc kích thích tiêu hóa từ cây cỏ quanh nhà... Những vị thuốc kích thích tiêu hóa là cây, lá có sẵn trong vườn nhà. Khi bị đầy bụng, khó tiêu, các loại cây thuốc này có thể giúp lấy lại được cảm gi...