Cây “thần dược” ở Khánh Hòa không có tác dụng chữa “bách bệnh”

1
154

Ngày 3-10, TS Nguyễn Thướng – chủ tịch Hội Đông y Khánh Hòa – cho biết đã xác định được tên cây thuốc lạ tại xã Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa) là xáo tam phân (tên khoa học là Paramignya trimera), thuộc họ cam quýt (Rutaceae).

Cây thần dược tại xã Ninh Vân – Khánh Hòa (Nguồn ảnh: Người Lao Động)

Đặc điểm cây này thân gỗ nhỏ, leo bám, gai dài, hơi cong xuống, cành không lông, lá có phiến tròn dài hẹp. Theo ông Thướng, hiện chưa có công bố chính thống nào về thành phần hóa học, tác dụng dược lý của loài cây này.

Cùng ngày, bà Trà Thị Bông Sen – chủ tịch UBND xã Ninh Vân – cho biết vẫn còn tình trạng người dân đi đào cây thuốc. Giá thuốc hiện tăng từ 100.000 đồng/kg lên 250.000-300.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, những người uống thuốc chỉ thấy tác dụng với bệnh gan chứ không phải chữa được “bách bệnh” như tin đồn.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Tin bổ ích khác

Không nên sử dụng “cây thuốc lạ” chữa ... Sở Y tế Khánh Hòa cho biết kết quả của đoàn khảo sát do bác sĩ Lâm Quang Chứng, phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, làm trưởng đoàn cho thấy chưa có cơ sở...

1 BÌNH LUẬN

  1. Tôi có biết về cây thuốc này, đúng là nó có tác dụng chữa bệnh gan, người nhà tôi cũng đang uống hằng ngày để trị bệnh, có tác dụng rất tốt. Ngoài ra hình như còn chữa được khớp và tiểu đường thì phải. Mẹ tôi bị gout mấy năm rồi, uống thuốc được 2 tháng thấy ăn hải sản không còn bị đau ở mấy đốt ngón tay và không bị sưng nữa (trước đây sưng rất to và hay đau nhức), ngủ cũng ngon giấc hơn trước.
    Bạn nào có người thân hoặc bản thân bệnh cũng nên tìm uống thử, “may thầy phước chủ” mà, biết đâu may mắn không cần phẫu thuật là 1 điều rất tốt rồi.
    Tôi có số điện thoại nơi mua thuốc lâu nay,rất uy tín, giao đúng thuốc. Mọi người có thể tham khảo: 0936163144.
    Hy vọng đây là thông tin hữu ích cho các bạn.
    http://antg.cand.com.vn/vi-VN/ktvhkh/2012/10/78697.cand

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here