Nhân sâm và tam thất giúp phòng ngừa bệnh ung thư

0
373

Nhân sâm từ  lâu được biết đến như  là “thần dược” chữa được bách bệnh. Tam thất trong Đông y còn được gọi là “kim bất hoán”, có nghĩa là quý đến mức có vàng cũng không thể đổi được. Cả Nhân sâm và Tam thất đều có công dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể trước các yếu tố có hại để phòng bệnh, đồng thời giúp hồi phục phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Nhân sâm, tam thất: thần dược chữa bách bệnh

Nhân sâm từ lâu được biết đến như  là “thần dược” chữa được bách bệnh. Tuy nhiên tác dụng phòng chống khối u của nhân sâm gần đây mới được chứng minh đầy đủ. Dược tính này dựa trên tác dụng của các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng trong Nhân sâm như: Saponin sterolic, Glycoside Panaxin, các vitamin và nhiều acid amin,… Chúng giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi với các điều kiện bất lợi của môi trường như: nhiệt độ khắc nghiệt, bức xạ, hóa chất độc, bụi bặm và các tác nhân gây ung thư khác. Hỗ trợ gan giải độc các tác nhân gây ung thư xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh đó nhân sâm còn giúp ngăn ngừa và bảo vệ cơ thể tránh sự tác hại của xạ trị, hóa trị

Nhân sâm được coi là “thần dược” chữa được bách bệnh

Tam thất trong Đông y còn được gọi là “kim bất hoán”, có nghĩa là quý đến mức có vàng cũng không thể đổi được. Tam thất có hai tác dụng chính là cầm máu và bổ dưỡng do cũng có chứa ginsenozid, một hoạt chất quý của nhân sâm. Cũng như Nhân sâm, Tam thất có công dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể trước các yếu tố có hại để phòng bệnh, đồng thời giúp hồi phục phản ứng miễn dịch của cơ thể- khả năng miễn dịch vốn giảm sút ở bệnh nhân ung thư. Gần đây các công trình thực nghiệm đã chứng minh tam thất còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các khối u và hạn chế sự di căn của tế bào ung thư, kéo dài thời gian sống của động vật mang khối u lên gần gấp đôi. Hiện nay, tam thất đã được sử dụng trên các mô hình thưc tế điều trị ung thư (phổi, tuyến tiền liệt, vòm họng, vú).

Tuy nhiên việc sử  dụng riêng lẻ mỗi thành phần không dẫn tới được tác dụng nổi trội.

Cơ chế gây bệnh ung thư và cách phòng ngừa

Tác nhân gây ung thư (kể cả trong trường hợp di truyền) đều được đưa vào từ  ngoài cơ thể. Nó sẽ bị các tế bào của hệ thống miễn dịch dễ dàng nhận diện, bởi chúng không chỉ có cấu trúc mà cả thành phần hóa học đều khác biệt  với các tế bào chức năng trong cơ thể.

Hệ thống miễn dịch suy giảm sẽ không chống đỡ được các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài

Các liệu pháp được áp dụng trong điều trị ung thư  từ lâu là phẫu thuật, xạ trị, hay hóa trị. Tuy nhiên các phương pháp này chỉ có tác động giới hạn trong một giai đoạn nhất định của bệnh và các tác động có hại cùng di chứng nặng nề gây trở ngại rất lớn trong điều trị.

Trong nhiều năm qua, các công trình khoa học trên thế giới đã thử  nghiệm liệu pháp miễn dịch chủ động nghĩa là đưa các chất kích thích miễn dịch vào cơ thể,  cho thấy tính an toàn và hiệu quả của phương pháp dùng “nội lực” chống lại “ngoại xâm” này .

Vì vậy, phải dựa vào hệ thống miễn dịch của chính cơ thể để tiêu diệt tế bào lạ chứ  không phải đưa thêm các tác nhân khác từ  ngoài vào để đánh lại tế bào ung thư  ngay trong cơ thể người bệnh khiến cho hệ thống miễn dịch hoặc đứng ngoài cuộc, hoặc bị “bối rối” không phân biệt được “địch-ta”  hoặc bị giảm khả năng “chiến đấu”.

Liệu pháp này phát triển theo hai hướng: miễn dịch chủ động (đưa các chất kích thích miễn dịch vào cơ thể) và miễn dịch thụ động (dùng kháng nguyên ung thư đưa vào cơ thể khác gây miễn dịch với tế bào ung thư, sau đó truyền lại cơ thể người bệnh huyết thanh hoặc bạch cầu đã miễn dịch để diệt tế bào ung thư). Tuy nhiên liệu pháp miễn dịch thụ động tương đối phức tạp, không áp dụng được rộng rãi và kết quả chưa rõ rệt.

Các công trình khoa học thử nghiệm liệu pháp miễn dịch chủ động trên thế giới đã cho thấy tính an toàn và hiệu quả của phương pháp dùng “nội lực” chống lại “ngoại xâm” này.

Anti K: Bộ 3 kết hợp

Kế thừa thành tựu của các nghiên cứu trên, Anti K ra đời dựa trên nguyên lý làm tăng miễn dịch cho người bệnh. Sản phẩm được tinh chế từ  nhân sâm, tam thất phối hợp với thymomodulin.

Anti K có sự phối hợp 3 thành phần: nhân sâm, tam thất và thymomodulin

Thymomodulin: Có nguồn gốc từ  tuyến ức bê, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể tăng cường sản xuất Lympho – T.  Bên cạnh hiệu quả trong hỗ trợ điều trị tất cả các trường hợp ung thư, Thymomodulin còn cho thấy hiệu quả trong các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch như: Viêm gan B, giảm tái phát nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ, các thể dị ứng.

Hơn nữa hoạt chất đặc biệt này có khả năng kích thích làm tăng cường chức năng của tủy xương, giảm thiểu sự suy tủy-yếu tố đặc biệt quan trọng trong điều trị ung thư- và hồi phục chức năng miễn dịch bị hư hại do thymomodulin kích thích sự sản sinh kháng thể, thúc đẩy thành lập phức hợp miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, giúp cơ thể chống stress, bổ trợ cho các liệu pháp chữa trị ung thư, HIV-AIDS, ….Nhờ đó, tủy xương-kho dự trữ các mô của cơ thể, cơ quan đầu não của hệ miễn dịch-được phục hồi và nâng cấp, làm củng cố sức đề kháng của cơ thể, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tự tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại mà các liệu pháp kinh điển điều trị ung thư  không diệt hết được, đồng thời kéo dài đời sống của người có HIV-AIDS.

Sản phẩm Anti Ksự kết hợp tuyệt vời 3 thành phần với hàm lượng phù hợp làm hiệp đồng cộng tác dụng của cả 3 thành phần. Việc phối hợp nhân sâm và tam thất với tỷ lệ 1/1 trong Anti K vừa giúp ngăn chặn tác động bất lợi của hai vị thuốc này (dung hòa yếu tố “nhiệt” của  tam thất với “hàn” của nhân sâm) và bồi dưỡng thể trạng, vừa có tác dụng lưu thông khí huyết, làm tăng khả năng tiêu viêm và giảm kích thước khối u.

Đặc biệt với thành phần Thymomodulin giúp Anti K có khả năng cải thiện chức năng tủy xương, kích thích làm gia tăng các tế bào miễn dịch và kháng thể, củng cố miễn dịch để cơ thể tự phản kháng lại ung thư.

Vì vậy sự kết hợp 3 trong 1 này như là 3 mũi tấn công tổng lực đối với ung thư, và các bệnh liên quan đến suy giảm miễn dịch đồng thời hạn chế các tác hại của phác đồ cơ bản điều trị ung thư.

Với Anti K, bạn không đơn độc trên con đường bảo vệ sức khỏe.

Thông tin sản phẩm xem tại Website: vnp.com.vn

Tư vấn bệnh ung thư và sản phẩm Anti K, vui lòng gọi 1900545518

(Dược sĩ Nguyễn Minh Hằng)

Tin bổ ích khác

Chù kỳ kinh nguyệt không đều có cần phải điều trị?... Chu kỳ kinh nguyệt rất khác nhau giữa người này và người khác. Một số chu kỳ rất đều nhưng một số chu kỳ không được báo trước. Trung bình, phụ nữ có ...
Thận trọng khi sử dụng thuốc kháng virus HIV... Tạp chí y học nổi tiếng "The New England Journal of Medicine" ngày 11/7, đã công bố một công trình nghiên cứu của các bác sỹ Mỹ cho thấy còn nhiều vấn...
Kháng đường ẩm, kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa... Đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh rối loạn chuyển hoá mạn tính, do đó, người bệnh ĐTĐ thường phải dùng thuốc thường xuyên, liên tục gần như suốt đời. M...
Một số phương pháp điều trị thoái hóa khớp... Thoái hóa khớp là bệnh mạn tính thường gặp ở người trung niên và người có tuổi. Đó là bệnh của toàn bộ các thành phần cấu tạo khớp như sụn khớp, xương...