Suy giảm trí nhớ bắt đầu từ tuổi 30

0
124

Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng, tính hay quên không chỉ giới hạn ở người cao tuổi, mà ngay những người ở độ tuổi 30 cũng có thể bị mất trí nhớ trong những tình huống hết sức bình thường.

Kết quả cuộc khảo sát trên 1.000 người ở độ tuổi 50 trong khóa học trực tuyến về trí nhớ mang tên “Thích học hỏi” cho thấy, hầu hết tình huống lãng quên có thể là vô hại. Tuy nhiên, một số người đã quên cuộc hẹn với bác sĩ tại bệnh viện hoặc thậm chí bỏ đi về, quên cả những đứa trẻ vẫn còn trong các cửa hàng.

Trí nhớ bắt đầu suy giảm từ tuổi 30

Gần 2/5 số người được khảo sát thừa nhận, họ thường quên tên của những người mà họ đã từng biết đến trong nhiều năm qua, 1/5 hay quên chỗ để chìa khóa hoặc kính và trên 1/10 không thể nhớ số PIN (mã số rút tiền) của họ tại các quầy ATM.

Bên cạnh đó, 1/10 số người được khảo sát nói rằng, họ bắt đầu chú ý đến trí nhớ của mình ở độ tuổi 40 và 6% thừa nhận rằng trí nhớ của họ bắt đầu suy giảm ở độ tuổi 30.

Theo giới chuyên môn, việc thường xuyên thực hiện các hoạt động trí óc đơn giản như đọc sách, chơi giải ô chữ, giải câu đố, giúp con cái làm bài tập hoặc học các kỹ năng mới có thể giúp ngăn ngừa tính hay quên.

(Phunuonline)

Tin bổ ích khác

Những điều thú vị về giấc ngủ có thể bạn chưa biết... Giấc ngủ rất quan trọng cho cơ thể và tâm trí của bạn. Ví dụ, chỉ cần ngủ thêm một giờ là đã có thể giảm nguy cơ đau tim 33%. Ngược lại, nếu bạn không...