Khai mạc hội nghị thường niên các bệnh viện châu Á tại Hà Nội

0
213

Ngày 13/9, Hội nghị quản lý các bệnh viện châu Á năm 2012 thường niên lần thứ 11 được khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 800 đại biểu đến từ 24 quốc gia.

Hội nghị tập trung vào 8 chủ đề như quản trị bệnh viện; nâng cao hiệu suất hoạt động các khoa phòng; quản lý an toàn bệnh nhân; quản lý chất lượng và dịch vụ khách hàng; các kỹ năng cần thiết cho các nhà quản lý y tế, tiếp thị, quảng bá dịch vụ và quan hệ công chúng; thu hút và giữ nhân viên giỏi; cải thiện thực hành lâm sàng.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, hội nghị với mục tiêu không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện, giúp bệnh viện Việt Nam hội nhập với khu vực châu Á trong việc phát triển chất lượng dịch vụ cũng như kỹ năng quản lý.

Mà một trong những kinh nghiệm tốt, đó là việc vận dụng cách quản lý mới, hướng đến người dân để nâng cao chất lượng.

Ông Steve Thompson – Giám đốc Bệnh viện John Hopkins – bệnh viện có thành tích 21 năm liên tục dẫn đầu tại Mỹ chia sẻ: Những thành công họ có được trong những năm qua là do những người lãnh đạo bệnh viện luôn chú trọng đổi mới và tìm mọi cách cải thiện, tìm hiểu kiến thức về những loại bệnh mới cũng như nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế để mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân…

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đến từ nhiều bệnh viện của các nước cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quản lý bệnh viện trên toàn thế giới cho các nhà quản lý bệnh viện cao cấp tại châu Á. Các chủ đề chính của hội nghị xoay quanh vấn đề  về cách thức để  tìm ra giải pháp quản lý bệnh viện hiệu quả hơn.

Hội nghị do Bộ Y tế phối hợp với Liên đoàn Bệnh viện quốc tế, Liên đoàn Bệnh viện Châu Á và một số tổ chức quốc tế khác tổ chức. Trong hai ngày diễn ra hội nghị (13-14/9) sẽ có 6 phiên họp toàn thể và 38 phiên họp chuyên đề đặc biệt, 1 diễn đàn CEO, 1 cuộc họp thượng đỉnh cấp lãnh đạo y tế. Hội nghị quy tụ hơn 64 nhà diễn thuyết quốc tế đến từ 12 nước.

Trong khuôn khổ của hội nghị, Giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á nhằm tôn vinh các bệnh viện thực hiện quy trình quản lý bệnh viện tốt nhất sẽ được trao cho các bệnh viện vào ngày 14/9.

Năm nay, giải thưởng trên nhận được 363 hồ sơ đề cử đại diện cho 89 bệnh viện đến từ 12 quốc gia, trong đó có 35 hồ sơ được chọn vào vòng chung kết.

(Vietnamplus)