5 bệnh nhân Đan Mạch nghi nhiễm virus giống bệnh SARS

0
155

Ngay khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo toàn cầu về một loại virus mới gây bệnh tương tự bệnh suy đường hô hấp cấp (SARS), một bệnh viện ở Đan Mạch thông báo vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân nghi nhiễm virus này.

Tân Hoa xã dẫn thông cáo của Bệnh viện ĐH Odense (OUH), miền trung Đan Mạch, cho biết các bệnh nhân có cùng triệu chứng giống bệnh SARS. Hiện họ đang được xét nghiệm để xem có phải bị nhiễm virus corona hay không.

Virus Corona là dòng virus lớn gồm nhiều loại virus, trong đó có loại gây cảm lạnh thông thường cũng như loại gây ra bệnh SARS làm khoảng 800 người thiệt mạng trên toàn cầu hồi năm 2003.

Thông tin với truyền thông vào cuối ngày 25-9, giám đốc OUH Jens Peter Steensen nói 5 bệnh nhân nghi bị SARS đều là người Đan Mạch. Hiện họ đang được cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Virus corona mới được cho là có thời gian ủ bệnh từ 7-10 ngày, gần đây đã được tìm thấy ở các bệnh nhân đến từ Qatar và Saudi Arabia. Cơ quan y tế Đan Mạch mới đây đã khuyến cáo những người từng đến Qatar hoặc Saudi Arabia nên đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn nếu có triệu chứng sốt, ho hay khó thở trong vòng 10 ngày kể từ khi về nước.

Trước đó, nhà chức trách y tế Anh đã báo động lên WHO sau khi virus corona mới được tìm thấy trong một bệnh nhân chuyển từ Qatar sang Anh hôm 11-9. Người này hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Trước đó một bệnh nhân Saudi Arabia nhiễm virus này đã thiệt mạng.

(Tuổi trẻ)

Tin bổ ích khác

Phát hiện virus lạ tương tự bệnh SARS tại Trung Đô... Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo toàn cầu sau khi phát hiện một loại virút lạ gây bệnh tương tự như bệnh hô hấp SARS có nguồn gốc từ Tr...
Chưa phát hiện bệnh nhân có virus giống SARS tại V... Ngày 26/9, trao đổi với phóng viên về thông tin liên quan đến việc phát hiện một loại virus cùng họ với virus gây bệnh SARS, vốn đã gây ra cái chết ch...
Bệnh SARS đang quay trở lại và diễn biến phức tạp ...  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo nguy cơ bệnh SARS quay trở lại với diễn biến phức tạp hơn, và yêu cầu các cơ quan y tế trên khắp thế giới thông ...
Dòng vi rút SARS mới có liên quan đến loài dơi... Dơi có thể là nguồn của một loại vi rút mới giống SARS, vốn làm thiệt mạng một người tại Ả Rập Xê Út, theo hãng tin AFP dẫn nghiên cứu mới được công b...