Bắc Ireland xác nhận 49 trường hợp nhiễm khuẩn E.coli

0
148

Cơ quan y tế công cộng (PHA) của Bắc Ireland ngày 20/10 xác nhận đã có 49 trường hợp bị nhiễm khuẩn E. coli – một loại vi khuẩn bệnh đường ruột có thể gây chết người – sau khi dịch bệnh nay bùng phát từ một nhà hàng ở phía Bắc thủ phủ Belfast.

Ngoài ra, PHA cho biết cơ quan này cũng đang tiến hành điều tra 181 trường hợp khác có nguy cơ nhiễm khuẩn E.coli. Cuộc điều tra tập trung vào nhà hàng Flicks nằm trong trung tâm mua sắm Cityside hiện vẫn đang bị đóng cửa.

Cho đến thời điểm này đã có 15 người phải nhập viện kể từ khi dịch bệnh bùng phát, tuy nhiên phần lớn các bệnh nhân đã được xuất viện.

Ngày 18/10, PHA đã khẳng định khuẩn E.coli 0157 gây bệnh cho các thực khách của nhà hàng Flicks trong tháng này là một chủng khác với chủng gây bệnh cho bốn thực khách cũng ăn tại nhà hàng này hồi tháng Tám vừa qua. Cả bốn trường hợp này đều được kiểm tra kỹ lưỡng và các xét nghiệm đối với nhà hàng đều cho kết quả âm tính.

PHA cho biết không có trường hợp nhiễm khuẩn E.coli nào liên quan đến nhà hàng Flicks bị phát hiện trong thời gian từ cuối tháng 8 đến ngày 9/10.

Tiến sỹ Carolyn Harper, Giám đốc bộ phận y tế công cộng của PHA, cho biết cơ quan này vừa đưa vào hoạt động một hệ thống nhằm đối phó với dịch bệnh và tình hình vẫn đang được kiểm soát tốt. PHA cũng cảnh báo người dân địa phương phải tuân thủ những quy tắc đơn giản nhằm ngăn chặn sự lây lan của khuẩn E.coli.

Ngoài ra, PHA cũng yêu cầu những người đã ăn tại nhà hàng Flicks từ ngày 24/9 trở lại đây và có triệu chứng như bị tiêu chảy (đặc biệt là tiêu chảy ra máu) hoặc bị đau bụng phải liên hệ ngay với các bác sỹ để được tư vấn./.

(Vietnamplus.vn)

Tin bổ ích khác

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ... Đường tiết niệu bao gồm nhiều hệ thống và liên quan mật thiết với nhau. Các bộ phận của đường tiết niệu đều có thể bị viêm nhiễm hoặc riêng lẻ hoặc kế...
Điểm danh các vi khuẩn có hại trong thực phẩm... Theo My Health News Daily, có thể tránh nhiễm phải 7 loại vi khuẩn gây bệnh có trong thực phẩm nếu biết cách chế biến và bảo quản phù hợp.Nghiê...