Đồ uống Pepsi chứa chất tạo màu gây ung thư

0
560

Hôm 3/7, một nhóm kiểm soát ở Mỹ phát hiện màu caramel được sử dụng trong Pepsi vẫn còn chứa một chất gây ung thư ở mức độ mặc dù nhà sản xuất đã cam kết thay đổi công thức của đồ uống này trước đó.

Trong tháng 3 vừa qua, cả Coca Cola và Pepsi cho biết sẽ điều chỉnh công thức trên toàn nước Mỹ sau khi California thông qua luật đồ uống có chứa một mức nhất định các chất gây ung thư đi kèm với một nhãn cảnh báo ung thư.

v
Màu caramel trong pepsi chứa chất gây ung thư

Hóa chất này là 4-methylimidazole hay 4-Mel có thể hình thành trong quá trình nấu ăn và có thể được tìm thấy trong một lượng nhỏ trong nhiều loại thực phẩm.

Sau khi kiểm tra cơ quan giám sát Y tế Môi trường Mỹ cho biết sản phẩm của Coke không còn dương tính với hóa chất này, trong khi đó sản phẩm của Pepsi vẫn còn.

Pepsi nói rằng nhà cung cấp màu caramel của họ đang thay đổi quá trình sản xuất để cắt giảm lượng 4-Mel ở California trước và sẽ hoàn thành 2-2014 trên toàn nước Mỹ. Hãng này cũng cho biết họ cũng sẽ áp dụng sự thay đổi này trên toàn cầu nhưng chưa xác định được thời gian.

Trong khi đó, Pepsi nói rằng FDA và cơ quan quản lý khác trên thế giới đã xem xét màu caramel của họ là an toàn.

Hiệp hội đồ uống Mỹ nói rằng California thêm chất này vào danh sách các chất gây ung thư mà không trải qua nghiên cứu trên người, tất cả chỉ dừng lại ở nghiên cứu trên chuột.

Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ cũng nói thêm rằng người tiêu dùng sẽ phải uống nhiều hơn 1.000 lon mỗi ngày thì mới có thể gây ung thư.

(AP, Reuters, Người Lao Động)

Tin bổ ích khác

Đồ uống có ga nguy hại như thuốc lá Các chuyên gia sức khỏe Mỹ cảnh báo, thức uống có ga và có đường cũng nguy hại cho sức khỏe như thuốc lá, theo Times of India.Tiến sĩ Lori Dorfman...