Philippines cấm 15 loại thực phẩm độc hại của Đài Loan

0
168

Nhà chức trách y tế Philippines vừa ra lệnh cấm nhập khẩu 15 loại thực phẩm từ Đài Loan do phát hiện chứa axít maleic, một loại phụ gia thực phẩm trái phép có thể gây suy thận.

Theo nhật báo Philippine Daily Inquirer ngày 9-6, quyền Tổng Giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Kenneth Hartigan-Go thông báo 15 loại thực phẩm nói trên, chủ yếu là viên trân châu dùng trong trà sủi bọt và một số loại mì ăn liền, không được đăng ký với chính phủ. Ông Hartigan-Go cho biết: “Lệnh cấm sẽ có hiệu lực cho đến khi các sản phẩm này được đăng ký với FDA và được kiểm tra không có axít maleic”. Ngoài tuyên bố sẽ tiếp tục giám sát việc nhập khẩu thực phẩm từ Đài Loan, ông Hartigan-Go cũng khuyến cáo người dân mua và tiêu thụ sản phẩm đã được đăng ký với FDA.

Một số thương hiệu trân châu bị cấm nhập khẩu vào Philippines vì chứa chất có hại cho thận. Ảnh: THE STRAITS TIMES

Trước đó, nhà chức trách Singapore cũng phát hiện nhiều sản phẩm của Đài Loan có chứa chất phụ gia trái phép.

Quyết định cấm bán một số loại thực phẩm Đài Loan của Philippines diễn ra giữa lúc quan hệ giữa hai bên vẫn căng thẳng sau cái chết của một ngư dân Đài Loan. Văn phòng Tổng thống Philippines ngày 10-6 khẳng định quyết định của FDA không mang tính chính trị, đồng thời lưu ý ngay cả Đài Loan cũng ngừng bán những loại thực phẩm này.

(Người Lao Động)