Trung Quốc lại xuất hiện ca nhiễm cúm H7N9 mới

0
200

Ngày 20/7, sau khi chẩn đoán một bệnh nhân từ tỉnh Hà Bắc đến Bắc Kinh chữa bệnh, các bác sỹ ở bệnh viện Triều Dương (Bắc Kinh) đã kết luận bệnh nhân này bị nhiễm virus cúm H7N9.

Hiện bệnh nhân đã được cấp cứu tại Phòng giám hộ hô hấp của bệnh viện.

Cục Y tế Bắc Kinh đã báo cáo Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc cũng như Sở Y tế tỉnh Hà Bắc về trường hợp này.

Nữ bệnh nhân nói trên 61 tuổi, cư trú tại quận An Thứ thuộc thành phố Lang Phường tỉnh Hà Bắc. Ngày 10/7, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt 38 độ và tự uống thuốc nhưng không giảm.

Ngày 13/7 đến khám tại bệnh viện thành phố Lang Phường và sốt cao đến 40 độ, ho có đờm, rùng mình, được chẩn đoán điều trị theo hướng viêm phổi nhưng bệnh vẫn diễn biến nặng hơn.

Ngày 18/7, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện Triều Dương ở Bắc Kinh, vẫn được chẩn đoán là viêm phổi cấp tính tuy nhiên sau khi làm xét nghiệm virus H7N9 đã cho kết quả âm tính.

Qua điều tra sơ bộ cho thấy, từ ngày 30/9 bệnh nhân thường xuyên đi chợ bán rau tươi gần khu bán gia cầm sống. Hiện 9 người thân thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân đều chưa có biểu hiện gì khác thường./.

(TTXVN)