Trung Quốc: thêm 4 ca nhiễm cúm gia cầm H7N9

0
178

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 2/4 xác nhận đã có thêm 4 ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 tại tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này, nâng tổng số ca nhiễm bệnh đến nay lên 7 người.

Theo Sở y tế tỉnh Giang Tô, 4 trường hợp trên đều trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị tích cực. Đáng chú ý, những người này ở 4 thành phố khác nhau ở tỉnh Giang Tô.

v
Cúm H7N9 gây tử vong ở người nhưng chưa có dấu hiệu bệnh lây lan từ người sang người

Trước đó, Trung Quốc thông báo đã có 3 trường hợp được xác định dương tính với virus cúm gia cầm H7N9, trong đó có hai bệnh nhân tại Thượng Hải đã tử vong và một bệnh nhân đến từ tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước tình hình trên, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng cường các biện pháp đối phó với nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cùng ngày, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết sẽ tiến hành điều tra thêm về những diễn biến lây lan của virus cúm gia cầm H7N9.

Phát biểu trước báo giới, nữ phát ngôn viên WHO Fadela Chaib cho biết đây là lần đầu tiên phát hiện virus H7N9 trên cơ thể người nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy có sự lây lan trực tiếp từ người sang người.

Bà Chaib khẳng định WHO rất quan ngại về trình trạng này và sẽ cùng giới chức y tế Trung Quốc theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh./.

(TTXVN)

Tin bổ ích khác

Nguy cơ lây lan cúm gia cầm chủng mới H7N9 từ Trun... Gần 10 năm qua cúm H5N1 đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người, hàng triệu gia cầm phải tiêu hủy. Mới đây, chủng cúm gia cầm mới H7N9 xuất hiện tại ...
H7N9: virus cúm gia cầm nguy hiểm nhất hiện nay... Ngày 4/4, PG.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư, cho biết, hiện virus H7N9 là biến chủng virus cúm gia cầm lây lan một cách đán...
WHO giải đáp thắc mắc về cúm gia cầm H7N9... Trường hợp nhiễm cúm gia cầm chủng A/H7N9 đang được quan tâm bởi đây là lần đầu tiên có báo cáo về việc lây virus cúm sang người. Hỏi: Mối quan ngại ...