13% mẫu bún được kiểm nghiệm chứa chất cấm Tinopal

0
256

120 mẫu bún được Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP HCM mang đi xét nghiệm thì có 16 mẫu nhiễm các loại chất cấm như Tinopal, acid Oxalic hoặc chất bảo quản quá mức quy định.

Ngày 20/8, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP HCM cho biết, việc lấy mẫu kiểm nghiệm được Chi cục thực hiện từ đầu tháng 7. “Đến nay, trong 120 kết quả nhận được có 16 kết quả mẫu bún dính chất cấm, chiếm 13,33%”, ông Hòa nói.

v
Hơn 13% mẫu bún được kiểm nghiệm có chứa hóa chất độc hại

Theo ông Hòa, hầu hết các mẫu vi phạm hoặc chứa hóa chất làm trắng công nghiệp Tinopal, acid Oxalic hoặc có chất bảo quản như Natri sulfite, Natri benzoate vượt mức cho phép.

Cụ thể từ cuối tuần qua, hộ kinh doanh tại phường Thạnh Xuân, quận 12 sản xuất bánh canh nhiễm Tinopal. Công ty TNHH SX TM thực phẩm Ngọc Hương, tại Hóc Môn sản xuất hủ tiếu có chứa Natri benzoate vượt mức cho phép. Trước đó, một số cơ sở tại quận 6, quận 12 và Gò Vấp cũng đã bị nêu danh vì có sản phẩm nhiễm chất cấm.

Tính từ đầu tháng 7 đến nay đã có 30 cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh phở tại TP HCM bị xử phạt do sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ông Hòa cũng cho biết, Chi cục tiếp tục rà soát, lấy mẫu nhất là các mẫu chưa đạt và sẽ công khai trên báo chí đồng thời chuyển hồ sơ sang Sở Công thương xử lý sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định.

(VnExpress)

Tin bổ ích khác

Mặt nạ dưỡng tóc và da từ quả chuối Là loại quả có quanh năm tại Việt Nam, chuối đem đến nhiều tác dụng bất ngờ. Ngoài việc là một thực phẩm thiên nhiên hoàn hảo, chuối cũng là nguyên li...
4 cách dưỡng da từ trứng gà Dưới đây là những cách dưỡng da đơn giản từ trứng gà. 1. Giảm nếp nhăn cho da khô Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều vitmin A, B, E... có tính dưỡng ẩm tự ...
Mặt nạ tự nhiên phù hợp với mọi loại da... Hầu hết phái đẹp đều muốn sở hữu một làn da trắng sáng mịn màng, đặc biệt là vùng da mặt. Nhiều bạn đã phải tốn kém vào các loại mỹ phẩm chăm sóc da t...
Một số món ăn bài thuốc chữa đau lưng Tình trạng đau cột sống lưng rất thường gặp, nhất là người lớn tuổi, hoặc người làm những công việc phải ngồi nhiều, vận động ít. Chứng đau vùng lưng...