13% mẫu bún được kiểm nghiệm chứa chất cấm Tinopal

0
269

120 mẫu bún được Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP HCM mang đi xét nghiệm thì có 16 mẫu nhiễm các loại chất cấm như Tinopal, acid Oxalic hoặc chất bảo quản quá mức quy định.

Ngày 20/8, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP HCM cho biết, việc lấy mẫu kiểm nghiệm được Chi cục thực hiện từ đầu tháng 7. “Đến nay, trong 120 kết quả nhận được có 16 kết quả mẫu bún dính chất cấm, chiếm 13,33%”, ông Hòa nói.

v
Hơn 13% mẫu bún được kiểm nghiệm có chứa hóa chất độc hại

Theo ông Hòa, hầu hết các mẫu vi phạm hoặc chứa hóa chất làm trắng công nghiệp Tinopal, acid Oxalic hoặc có chất bảo quản như Natri sulfite, Natri benzoate vượt mức cho phép.

Cụ thể từ cuối tuần qua, hộ kinh doanh tại phường Thạnh Xuân, quận 12 sản xuất bánh canh nhiễm Tinopal. Công ty TNHH SX TM thực phẩm Ngọc Hương, tại Hóc Môn sản xuất hủ tiếu có chứa Natri benzoate vượt mức cho phép. Trước đó, một số cơ sở tại quận 6, quận 12 và Gò Vấp cũng đã bị nêu danh vì có sản phẩm nhiễm chất cấm.

Tính từ đầu tháng 7 đến nay đã có 30 cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh phở tại TP HCM bị xử phạt do sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ông Hòa cũng cho biết, Chi cục tiếp tục rà soát, lấy mẫu nhất là các mẫu chưa đạt và sẽ công khai trên báo chí đồng thời chuyển hồ sơ sang Sở Công thương xử lý sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định.

(VnExpress)

Tin bổ ích khác

Ngủ sớm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp... Hãy cố gắng kết thúc công việc trước 11h đêm để lên giường tận hưởng giấc ngủ ngon lành, chắc chắn bạn sẽ thấy khỏe mạnh và hạn...
Mối liên quan giữa nhóm máu và bệnh ung thư... Thống kê của các nhà khoa học cho thấy, nhóm máu có mối quan hệ với nguy cơ ung thư. Vậy nhóm máu nào dễ mắc bệnh ung thư? Nhóm máu là một trong nhữn...
8 cách trị bệnh của mật ong Mỗi buổi tối bạn nên uống nước pha mật ong, đây là phương pháp tốt để bổ sung lượng nước cho cơ thể, lại là “đơn thuốc” ẩm thực tốt cho để dưỡng sinh ...
Mặt nạ dưỡng da từ vỏ cam và mật ong Vỏ cam là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn loại bỏ những cặn bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông.Vỏ cam chứa nhiều vitamin C và tinh dầu giúp loại bỏ lớp da ...