50% các cặp vợ chồng hiếm muộn dưới 30 tuổi

0
167

Chiều 17.11, Hội Phụ sản khoa và sinh đẻ kế hoạch Việt Nam phối hợp với Công ty dược phẩm Merck công bố kết quả nghiên cứu nhận thức về hiếm muộn trên 1.000 phụ nữ tại 10 nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, nghiên cứu cho thấy, nhiều phụ nữ Việt Nam chưa hiểu đầy đủ về sức khỏe sinh sản với 44% cho rằng sinh nở là do may mắn. Ước có khoảng 50% các cặp vợ chồng hiếm muộn là người trẻ (dưới 30 tuổi) nhưng thường trì hoãn điều trị hoặc không biết. Khoảng 30% trong số các cặp điều trị hiếm muộn dưới 30 tuổi.

Một số yếu tố trở ngại điều trị hiếm muộn: khó khăn tiếp cận dịch vụ (30% phụ nữ được khảo sát không biết trung tâm điều trị hiếm muộn gần nhất); chi phí cao (69% cho rằng điều trị hiếm muộn rất đắt), mặc dù chi phí này tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia. Hiện tại điều trị hiếm muộn tại Việt Nam trung bình từ 2.000-3.000 USD/chu kỳ điều trị so với 10.000-20.000 USD/chu kỳ tại một số quốc gia.

(Thanh Niên)

Tin bổ ích khác

Nạn nạo phá thai giảm, vô sinh tăng Chưa kịp mừng vì Việt Nam đã thoát khỏi danh sách một trong những quốc gia hàng đầu về tỉ lệ nạo phá thai cao, thì đã lại giật mình vì tỉ lệ vô sinh n...
Vô sinh do…thiếu hiểu biết Nếu trước kia, vô sinh chủ yếu xảy ra ở những vợ chồng lớn tuổi thì hiện nay, xu hướng trẻ hóa là phổ biến, khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi...