Bệnh nhân chết lâm sàng, người nhà bao vây bệnh viện

0
111

Quay lại bệnh viện Đa khoa Hà Nội tái khám sau khi mổ thanh quản gần 10 ngày, bệnh nhân Tưởng được các bác sỹ điều trị. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà sau đó, bà rơi vào tình trạng chết lâm sàng. Cho rằng bệnh viện vô trách nhiệm, người nhà bà Tưởng đã quây kín bệnh viện.


Sáng nay, 14/11, rất đông người nhà bệnh nhân Trần Thị Tưởng (sinh năm 1961, quê ở Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh) đã quây kín trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hà Nội (29 Hàn Thuyên) vì cho rằng bệnh viện vô trách nhiệm, để bệnh nhân rơi vào tình trạng chết lâm sàng.

Trước cổng bệnh viện, người nhà bệnh nhân Tưởng treo băng-rôn ghi dòng chữ: “Bác sỹ Nguyễn Thị Hoài An vô trách nhiệm, mổ thanh quản làm chết người”. Cùng với đó, nhiều ảnh bệnh nhân Tưởng đang sống thực vật được dán ngay cổng.

Nói trong bức xúc, chị Trần Thị Hồng (sinh năm 1985), con gái bà Tưởng, cho biết: Ngày 30/10, chị đưa mẹ đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội vì mẹ chị thấy khó chịu. Người trực tiếp thăm khám cho bà Tưởng là bác sỹ Nguyễn Hoài An. Sau khi khám, chẩn đoán, bác sỹ An đã mổ cho bà Tưởng.

“Gần chục ngày sau, mẹ tôi vẫn khàn giọng và đến tái khám theo lịch đã hẹn,” chị Hồng cho hay.

Chị Hồng kể lại, khoảng 9giờ sáng ngày 8/11, chị Hồng đưa mẹ đến khám. Bác sỹ cho biết trong cổ bà Tưởng có một nang nước nhưng không đáng lo ngại, sẽ tiến hành xử lý ngay.

“Đợi ở ngoài lâu quá không thấy mẹ ra, 14 giờ 30, tôi vào trong nhòm thì các bác sỹ đóng cửa, yêu cầu tôi ra ngoài. Đến 17 giờ, một bác sỹ nữ đi ra, nói là mẹ tôi bị lên cơn co giật. Tôi gọi điện hỏi bác sỹ An, bác sĩ An bảo là khi vừa xịt thuốc gây tê thì mẹ tôi đã co thắt,” chị Hồng kể lại.

Bác sỹ An bảo chị Hồng cứ yên tâm, đợi thêm nửa tiếng. Tuy nhiên, hơn một tiếng đồng hồ sau vẫn không thấy tiến triển gì, chị Hồng đã gọi người nhà lên.

Lúc này, bác sỹ An mời hai bố con chị Hồng lên phòng gặp Giám đốc Bệnh viện và bác sỹ chuyên khoa tên Sơn. Phía bệnh viện cũng chỉ giải thích là bị lên cơn co thắt. Trong khoảng thời gian này, chị Hồng cũng không biết mẹ mình sống chết ra sao. Sau một hồi bàn bạc, đến 22h30, chị Hồng cùng gia đình quyết định xin đưa bà Tưởng sang Bệnh viện Việt-Đức.

“Lúc đưa sang, mẹ tôi vẫn lên cơn co giật rất mạnh, nước mắt liên tục trào ra,” chị Hồng bức xúc cho biết. “Đến khi đưa sang Bệnh viện Việt-Đức, các bác sỹ chẩn đoán tim mẹ tôi ngừng đập sau khi mổ, trạng thái chết lâm sàng,” chị cho biết thêm.

Sau bảy ngày điều trị, hiện bà Tưởng vẫn đang nằm hôn mê tại Bệnh viện Việt-Đức. Bức xúc, sáng 14/11, nhiều người nhà bà Tưởng đã kéo đến bao vây bệnh viện, đòi bệnh viện phải giải thích rõ ràng.

Đến khoảng 10 giờ 30 ngày 14/11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện người nhà bệnh nhân Tưởng. Theo chị Hồng, tại buổi làm việc, Giám đốc chuyên môn và Giám đốc điều hành của bệnh viện khẳng định bệnh viện sẽ có trách nhiệm với gia đình, song hiện tại chưa thể nói là bệnh viện sai.

Cũng tại buổi làm việc này, phía bệnh viện cũng khẳng định sẽ hỗ trợ gia đình chi phí điều trị của bệnh nhân Tưởng, song chỉ là hỗ trợ trên phương diện tình cảm con người với con người, còn việc đúng sai phải chờ cơ quan chức năng kết luận.

(TTXVN)

Tin bổ ích khác

Một bệnh nhân tử vong tại nhà riêng bác sĩ... Ngày 10/8, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết, đã yêu cầu Phòng Y tế quận Hoàng Mai báo cáo cụ thể về cái chết của ông Đỗ...