Bệnh tay chân miệng giảm, sốt xuất huyết tăng cao

0
51

Theo thông tin từ  Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện dịch tay chân miệng đã “hạ nhiệt”. Trong khi đó, tình hình sốt xuất huyết tại phía Nam đang nóng dần lên.

Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng, trong tháng 7/2012, cả nước đã ghi nhận 7.461 trường hợp mắc tay chân miệng và có 6 trường hợp tử vong.

Số bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng tháng 7/2012 đã giảm 49.2% so với tháng 6/2012

So với tháng 6/2012, số bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng đã giảm 49,2%. So với cùng kỳ 2011, tỷ lệ tử vong/mắc giảm 5,8 lần.

Dù vậy, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương cần tiếp tục duy trì tuyên truyền và thực hiện các hoạt động hưởng ứng chiến dịch quốc gia phòng, chống bệnh tay chân miệng, chủ động giám sát, xử lý ổ dịch, không để dịch lan rộng và kéo dài.

Trong khi đó, dịch sốt xuất huyết tại các tỉnh thành phía Nam đang nóng dần lên do đây đang là mùa mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát triển.

Tính từ đầu năm đến nay, tại các tỉnh thành khu vực phía Nam đã xảy ra hơn 15.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết sốt xuất huyết và hiện đã có 8 trường hợp tử vong.

Chỉ tính riêng tại TP. Hồ Chí Minh đã có gần 5.000 ca mắc (chiếm gần 1/3 số mắc của cả khu vực phía Nam) và có 3 trường hợp tử vong.

Tại Hà Nội hiện có dịch đau mắt đỏ và có nguy cơ lan rộng.

Trên phạm vi cả nước, dịch cúm gia cầm H5N1 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát. Chỉ trong tháng 2 và tháng 3 đầu năm nay đã có 4 bệnh nhân cúm A/H5N1, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Gần đây nhất, tại huyện An Lão, Hải Phòng đã xuất hiện cúm gia cầm khiến 3.110 con vịt mắc bệnh.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết đã giao Viện Vệ sinh dịch tễ TW tăng cường triển khai các hoạt động giám sát cúm trọng điểm quốc gia, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu sự lưu hành và biến đổi của virut cúm A/H5N1 trên gia cầm, trên người để chủ động phòng chống.

(Vietnamnet)

Tin bổ ích khác

Đã có 46 ca tử vong do mắc sốt xuất huyết... Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, tính đến nay đã có 46 người tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết. Tích lũy số người mắc bệnh sốt xuất huyết trong 9 ...
Đề phòng bệnh tay chân miệng gây biến chứng... Từ đầu năm 2013 đến nay bệnh tay chân miệng (TCM) đã bùng phát ra hơn 28 tỉnh, thành trong cả nước với typ EV71 cực kỳ nguy hiểm. Thời kỳ ủ bệnh thườ...
Thái Lan đóng cửa nhiều trường học do bệnh tay châ... Ngày 17-7, chính quyền thành phố Bangkok, Thái Lan đã cho đóng cửa 18 trường học do dịch bệnh tay chân miệng (HFMD) bùng phát với 860 ca mắc bệnh chỉ ...
8 bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ Trẻ nhỏ là nhóm người rất dễ mắc phải các loại bệnh thông thường, lý do là vì sức đề kháng cơ thể còn yếu, nhất là nhóm trẻ dưới 3 tuổi. Dưới đây là c...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here