Bệnh tay chân miệng giảm, sốt xuất huyết tăng cao

0
119

Theo thông tin từ  Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện dịch tay chân miệng đã “hạ nhiệt”. Trong khi đó, tình hình sốt xuất huyết tại phía Nam đang nóng dần lên.

Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng, trong tháng 7/2012, cả nước đã ghi nhận 7.461 trường hợp mắc tay chân miệng và có 6 trường hợp tử vong.

Số bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng tháng 7/2012 đã giảm 49.2% so với tháng 6/2012

So với tháng 6/2012, số bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng đã giảm 49,2%. So với cùng kỳ 2011, tỷ lệ tử vong/mắc giảm 5,8 lần.

Dù vậy, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương cần tiếp tục duy trì tuyên truyền và thực hiện các hoạt động hưởng ứng chiến dịch quốc gia phòng, chống bệnh tay chân miệng, chủ động giám sát, xử lý ổ dịch, không để dịch lan rộng và kéo dài.

Trong khi đó, dịch sốt xuất huyết tại các tỉnh thành phía Nam đang nóng dần lên do đây đang là mùa mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát triển.

Tính từ đầu năm đến nay, tại các tỉnh thành khu vực phía Nam đã xảy ra hơn 15.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết sốt xuất huyết và hiện đã có 8 trường hợp tử vong.

Chỉ tính riêng tại TP. Hồ Chí Minh đã có gần 5.000 ca mắc (chiếm gần 1/3 số mắc của cả khu vực phía Nam) và có 3 trường hợp tử vong.

Tại Hà Nội hiện có dịch đau mắt đỏ và có nguy cơ lan rộng.

Trên phạm vi cả nước, dịch cúm gia cầm H5N1 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát. Chỉ trong tháng 2 và tháng 3 đầu năm nay đã có 4 bệnh nhân cúm A/H5N1, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Gần đây nhất, tại huyện An Lão, Hải Phòng đã xuất hiện cúm gia cầm khiến 3.110 con vịt mắc bệnh.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết đã giao Viện Vệ sinh dịch tễ TW tăng cường triển khai các hoạt động giám sát cúm trọng điểm quốc gia, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu sự lưu hành và biến đổi của virut cúm A/H5N1 trên gia cầm, trên người để chủ động phòng chống.

(Vietnamnet)

Tin bổ ích khác

Phân biệt các bệnh có sốt và nổi ban Có khá nhiều bệnh xuất hiện hai triệu chứng sốt và nổi ban như  sởi, rubella, thủy đậu, sốt xuất huyết… Vậy làm sao để phân biệt chúng? Việc các triệ...
Dùng thuốc aspirin khi sốt xuất huyết có thể tử vo... Hiện nay tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết (SXH) vẫn còn rất cao ở những thể bệnh nặng có sốc và suy đa tạng. Một trong những nguyên nhân gây bệnh SXH n...
Số ca mắc bệnh tay chân miệng đang giảm dần... Số ca mắc bệnh tay chân miệng mới hằng tuần đã giảm 1/2 so với trước, với 1.500-1.700 ca mắc mới/tuần, trong khi bình quân tháng 5 mỗi tuần có trên 3....
Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh tay chân miệng... Theo Bộ Y tế, từ đầu đến nay, cả nước có trên 76.000 ca mắc mới, trong đó 41 trẻ tử vong. Tính trên cả nước, số ca mắc tay chân miệng đang giảm. Còn r...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here