Bệnh viện K có thêm cơ sở thứ 3 tại Tân Triều

3
567

Ngày 19-8, cơ sở thứ 3 của Bệnh viện K, bệnh viện đầu ngành trong điều trị ung bướu ở VN, được khánh thành giai đoạn 1 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội với 300 giường bệnh.

Cơ sở thứ 3 sẽ góp phần giảm tải cho Bệnh viện K (Nguồn ảnh: Internet)

Được khởi động từ năm 2002 và chính thức bắt đầu xây dựng năm 2007, Bệnh viện K mới có tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng, đến năm 2012 được đầu tư 440 tỉ đồng. Theo lãnh đạo Bệnh viện K, nếu được đầu tư đủ, bệnh viện sẽ khánh thành toàn bộ vào năm 2013 với quy mô 1.000 giường bệnh, giải quyết tình trạng quá tải trầm trọng tại hai cơ sở hiện tại.

Phát biểu tại lễ khánh thành bệnh viện, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ sẽ cố gắng bố trí ngân sách để đầu tư đủ cho Bệnh viện K hoàn thành xây dựng vào năm sau như kế hoạch. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phát triển quy hoạch mạng lưới bệnh viện ung bướu, trong đó có việc phát triển chuyên ngành ung bướu tại các thành phố Đà Nẵng và Cần Thơ.

(Tuổi trẻ)

Tin bổ ích khác

Bệnh viện K phát triển kỹ thuật cao điều trị ung t... Ngày 25/10, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) và trao Huân chư...

3 BÌNH LUẬN

  1. Ngày 9/10/2012 tôi nhập viện K3 – Cơ sở Tân Triều để phẫu thuật vú. Lúc chuẩn bị đi viện tôi rất hoang mang lo lắng. Hôm đó, đúng 9g30′ tôi có mặt tại bệnh viện và vào làm thủ tục nhập viện. Vừa đặt chân tới bàn đón tiếp bệnh nhân tôi thấy cảm giác lo lắng của mình vơi đi một ít bởi quang cảnh rộng rãi và sạch sẽ đến từng góc nhỏ. Khi nhập viện vào khoa ngoại của bệnh viện tôi thật sự đã vững lòng hơn nhiều bởi thái độ đón tiếp và hỏi han của các y tá, bác sĩ nơi đây. Người đầu tiên mà tôi gặp là y tá điều dưỡng Thịnh đã kiểm tra huyết áp, cân nặng và hẹn 14 g quay lại nhận phòng. Đúng 14g tôi quay lại và được xếp phòng 5.1 rồi được hướng dẫn để ngày hôm sau làm các thủ tục xét nghiệm chuẩn bị cho ca mổ.

    Sau khi làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, tôi được cô Nguyễn Thị Phong Lan – CNĐD thông báo: Chị sẽ mổ vào thứ 6 tuần này, trước khi mổ bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp cho chị. Tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì mình sắp được cắt bỏ đi một khối u quá lớn, lo vì chắc sẽ đau đớn lám đây và v v… các thứ phải lo nữa. Trước ngày mổ các bác sĩ chuyên khoa về vú đã gặp gỡ các bệnh nhân vú và tư vấn cặn kẽ, động viên người bệnh bĩnh tĩnh. Trước thái độ ân cần của bác sỹ tôi đã vơi đi được nhiều lo lắng và xác định thái độ rõ ràng: Mình phải kiên cường để chiến đấu với bệnh tật và dù rất lo lắng nhưng tôi thấy mình đã đễn đúng địa chỉ. Ngày 12/10/2012 đúng 12g trưa tôi được đưa vào phòng mổ và được bác sỹ phẫu thuật cắt bỏ vú trái. Sau hơn 1 giờ đồng hồ tôi được đưa ra khỏi phòng mổ, sau 1 tiếng đồng hồ tôi tỉnh hoàn toàn, thấy toàn thân đau rã rời nhất là cánh tay trái và vùng ngực vừa phẫu thuật. Thấy tôi mở mắt, y tá điều dưỡng gọi người nhà vào, thấy tôi kêu đau, các bác sĩ đã tiêm thuốc để giảm đi sự đau đớn….

    Sau 2 ngày nằm ở phòng hồi sức và 5 ngày ở phòng điều trị sau mổ, tất cả các bệnh nhân được các bác sỹ, y tá và nhân viên điều dưỡng tận tình chăm sóc. Tôi thật sự xúc động. Trước đây, cứ nghe mọi người phàn nàn về ngành y tế, nhưng giờ đây tôi đã bị chinh phục hoàn toàn bởi các bác sỹ, y tá và nhân viên điều dưỡng của khoa ngoại K3 cơ sở Tân Triều.

    Điều làm tôi xúc động nhất là sự chân thành, quan tâm, lắng nghe và chia sẻ, chăm sóc của các thầy thuốc nơi đây. Họ đúng là người mẹ hiền thứ 2 của bệnh nhân. Sáng nào cũng vậy, đúng 7g15′ Thạc sỹ Phạm Văn Bình cùng các bác sỹ của khoa ngoại đến từng giường bệnh để hỏi han…

  2. Tôi đưa bố tôi là bệnh nhân Phan Văn Hài đi khám tại bệnh viện K cơ sở tân triều, khi tôi bổ sung thêm hồ sơ bệnh, chạy ra ngoài và quay lại phòng khám ngoại số 3, không có ai ở đó nữa, tôi quay sang hỏi phòng khám số 2 (không phải phòng khám chỉ định) được bác sỹ phòng khám số 2, tôi không nhớ tên kịp chỉ bảo rất tận tình, và còn gọi điện hộ tôi tìm bác sỹ tại phòng số 3. Vì vậy, Tôi mới có thể làm thủ tục nhập viện tại bệnh viện K – cơ sở Tân Triều kịp trong ngày 18.2.2014 để điều trị ung thư dạ dày. Đầu tháng 1.2014 bố tôi đá được điều trị mổ cấp cứu bục dạ dày tại bệnh viện bãi cháy. Khi nhập viện bố tôi được thạc sỹ Phạm Văn Bình – khoa ngoại thăm khám. Tôi biết bố tôi bị bệnh hiểm nghèo, và tinh thần xuống trầm trọng, nhưng khi được thạc sỹ Phạm Văn Bình hỏi bệnh rất nhẹ nhành, còn đùa thêm, khuyến khích động viên, và còn khen phương pháp mổ cấp cứu rất là tốt. Bố tôi đá yên tâm hơn rất nhiều và sẵn sáng với căn bệnh của mình. Ngoài ra, bố tôi cũng được các y bác sỹ rất nhiệt tình khi mới vào. Bước đầu tiên như thế, thực sự đá làm gia đình tôi và đặc biệt là bố tôi yên tâm, đông viên được tinh thần bố tôi, tôi xin chân thành cám ơn bác sỹ Lê Thanh Đức, Phạm Văn Bình, bác sỹ ở phòng khám số 2 ngày 18.2.2014, bác sỹ Lan khoa nội 5 và các y bác sỹ đá giúp đỡ bố tôi trong những bước đầu đấu tranh với bệnh tật.

  3. Cho mình hỏi bệnh viện k cơ sở 3 có làm việc thứ bảy và chủ nhật không và số điện thoại của bệnh viện là gì vậy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here