Bệnh viện K phát triển kỹ thuật cao điều trị ung thư

0
69

Ngày 25/10, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Bệnh viện K.

Phát biểu tại lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Bệnh viện K, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích đã đạt được của tập thể Bệnh viện K trong thời gian qua.

Thứ trưởng đề nghị thời gian tới, bệnh viện cần tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ sở Tân Triều để mở rộng và tăng thêm số giường bệnh; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tiếp tục triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến trong khám và điều trị cho bệnh nhân ung thư; triển khai đề án bệnh viện vệ tinh… góp phần giúp giảm quá tải và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Bệnh viện K được thành lập năm 1969. Qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay bệnh viện đã trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về khám và điều trị ung thư của cả nước với 22 khoa lâm sàng, 12 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng.

Hiện bệnh viện có 3 cơ sở, trong đó cơ sở 1 tại 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm; cơ sở 2 tại Tam Hiệp, Thanh Trì và cơ sở 3 tại Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Cơ sở Tân Triều đang trong quá trình xây dựng với quy mô 1.000 giường bệnh trên diện tích 6,5ha và đến nay bước đầu đã đưa vào hoạt động 300 giường bệnh.

Bệnh viện luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao về khám chữa bệnh, đồng thời phát triển nhiều kỹ thuật mới, hiện đại như sinh học phân tử trong ung thư, các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cao cấp, xạ trị gia tốc kỹ thuật cao, tạo hình trong ung thư, các phác đồ điều trị hiện đại…

Nhân dịp này, Bệnh viện K phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia Phòng chống ung thư với sự tham gia của trên 1.000 thầy thuốc thuộc chuyên ngành ung thư, các chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày (25-26/10) với 140 báo cáo của các chuyên gia, thầy thuốc trong nước và quốc tế trên các lĩnh vực: dịch tễ học, ung thư đầu cổ, ung thư phổi, ung thư hệ thiêu hoá, ung thư vú-phụ khoa, ung thư hệ thống tạo huyết, ung thư trẻ em và các tiến bộ về xạ trị, chống đau.

Tâm điểm của hội thảo là báo cáo về “Gánh nặng bệnh ung thư và chiến lược phòng chống ung thư Quốc gia đến năm 2020”; “Báo cáo kết quả thực hiện Dự án Quốc gia Phòng chống ung thư giai đoạn 2010-2012” của các địa phương trên cả nước…

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 12,5 triệu người mới mắc và trên 6,7 triệu người tử vong do bệnh ung thư.

Tại Việt Nam, mỗi năm có 150.000 ca mắc mới; trên 75.000 người tử vong do căn bệnh này và có khoảng 50% số người mắc bệnh không có khả năng điều trị kịp thời do hoàn cảnh khó khăn./.

(TTXVN)

Tin bổ ích khác

Bệnh viện K có thêm cơ sở thứ 3 tại Tân Triều... Ngày 19-8, cơ sở thứ 3 của Bệnh viện K, bệnh viện đầu ngành trong điều trị ung bướu ở VN, được khánh thành giai đoạn 1 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì,...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here