Bộ Y tế kiểm nghiệm mì ăn liền Hàn Quốc

0
52

Trước thông tin mì ăn liền của Hàn Quốc có chứa chất gây ung thư, Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các đơn vị nhập khẩu gửi mẫu mì này kiểm nghiệm chất lượng.

Trước đó, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hàn Quốc thông báo tìm thấy chất benzopyrene trong gói bột súp của 6 nhãn hiệu mì ăn liền do Công ty Nongshim sản xuất, như mì Neoguri và Sang Sang. Chất này được biết đến gây ung thư da, bàng quang và phổi. Hàm lượng benzopyrene có trong bột súp được đánh giá là “vô hại và không đủ để gây ung thư”. Tuy nhiên nước này vẫn tiến hành thu hồi các sản phẩm gây lo ngại.

Sản phẩm mì Hàn Quốc đang lưu hành trên thị trường Việt Nam

Trong khi đó, theo thông tin từ trang web chính thức của Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Đài Loan thì mì ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc xuất khẩu sang có chứa chất benzopyrene nhưng ở dạng vết nên không cần phải thu hồi.

Vì thế, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã yêu cầu cơ quan an toàn thực phẩm Hàn Quốc trả lời chính thức về vấn đề này.

Từ năm 2008 đến nay, Cục đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn cho 10 sản phẩm mì Neoguri nhập khẩu từ Hàn Quốc. Vì thế, Cục yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm mì trên báo cáo ngay về: số nhập khẩu, đã bán, tồn kho. Đồng thời yêu cầu gửi mẫu Viện Kiểm nghiệm quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP HCM, Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 hoặc 1 để kiểm nghiệm chất này.

(VNE)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here