Chưa có sữa Wiom hàm lượng i ốt thấp xuất hiện tại VN

0
116

Chiều 17/9, theo thông tin từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), vừa qua cục đã nhận được thông báo của Trung tâm an toàn thực phẩm Hong Kong về việc sữa bột công thức Wiom dành cho trẻ nhỏ nhập khẩu từ New Zealand có hàm lượng i-ốt thấp.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang rà soát tình hình nhập khẩu sản phẩm sữa Wiom (Ảnh: info.gov.hk)

Ngay sau khi nhận được thông báo trên, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nhanh chóng rà soát tình hình nhập khẩu sản phẩm này tại Việt Nam.

Qua rà soát, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định từ năm 2009 đến nay chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho sản phẩm nói trên.

Để thông báo kịp thời đến người tiêu dùng, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Trung tâm an toàn thực phẩm Hong Kong để cập nhật thông tin và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, rà soát trên thị trường.

Tháng trước, Trung tâm an toàn thực phẩm Hong Kong cũng đã đưa ra cảnh báo có 4 loại sữa bột dành cho trẻ nhỏ của Nhật Bản có hàm lượng iốt thấp hơn so với tiêu chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm (Codex).

Đó là các sản phẩm: Meiji HP (0-36 tháng tuổi), Wakodo (0-9 tháng tuổi), Morinaga (0-12 tháng tuổi, 13 gr x 10 gói) và Morinaga (0-12 tháng tuổi, 850 gr)./.

(TTXVN)