Đã có 46 ca tử vong do mắc sốt xuất huyết

0
73

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, tính đến nay đã có 46 người tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết. Tích lũy số người mắc bệnh sốt xuất huyết trong 9 tháng qua là gần 58.000 người.

Dịch sốt xuất huyết thời gian qua xảy ra ở hầu hết các tỉnh thành. Tuy nhiên Bộ Y tế đánh giá không có ổ dịch lớn trong cộng đồng, đa phần các trường hợp mắc bệnh tập trung chủ yếu ở các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam.

Dịch sốt xuất huyết thời gian qua xảy ra chủ yếu ở các tỉnh phía Nam

Như vậy, so với cùng kỳ của năm 2011 thì số trường hợp mắc đã tăng hơn 19%, số tử vong tăng 12%.

Hiện nay, một số dịch bệnh đang bùng phát mạnh ở nhiều địa phương như tay chân miệng, sốt xuất huyết… trở thành mối đe dọa sức khỏe của người dân tại nhiều vùng miền. Mặc dù vậy một số địa phương, chính quyền vẫn chưa thực sự quan tâm, kịp thời đầu tư, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Việc thu nhập thông tin về tình hình dịch bệnh tại các bệnh viện của một số nước tiếp giáp biên giới với Việt Nam còn nhiều khó khăn nên còn bị động trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam.

Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tăng cường công tác y tế dự phòng, ngăn chặn và dập dịch kịp thời, không để dịch lớn xảy ra.

Theo các chuyên gia về dịch tễ, thời tiết mùa Thu-Đông là điều kiện thuận lợi để một số dịch bệnh bùng phát như sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng (nhất là trong trường học).

Để phòng, chống dịch bệnh, người dân cần chủ động áp dụng các biện pháp duy trì vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh, diệt loăng quăng, diệt muỗi và phun hóa chất diệt muỗi… xung quanh môi trường sống không để các tác nhân truyền bệnh như muỗi không có điều kiện phát sinh./.

(Vietnamplus)

Tin bổ ích khác

Bệnh tay chân miệng giảm, sốt xuất huyết tăng cao... Theo thông tin từ  Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện dịch tay chân miệng đã “hạ nhiệt”. Trong khi đó, tình hình sốt xuất huyết tại phía Nam đang nóng ...
Bệnh sốt xuất huyết có tốc độ lây lan nhanh nhất t... Trên thế giới có 2,5 tỷ người sống trong vùng sốt xuất huyết lưu hành thì có tới 1,8 tỷ người thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương trong đó có Việt Na...
Tp HCM: Số người lớn mắc sốt xuất huyết gia tăng t... Có mặt tại Khoa Nhiễm D, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM ngày 26-8, PV Tiền Phong ghi nhận hơn 200 người lớn đang được điều trị sốt xuất huyết (SXH) tại đây. ...
Sốt xuất huyết tăng cao, 30 trường hợp tử vong... Ngày 10/8, theo tin từ Cục Y tế dự phòng, trong 6 tháng đầu năm, cả nước có hơn 26.200 ca sốt xuất huyết, tăng 40% so với năm 2011, trong đó có 30 ca ...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here