Đà Nẵng: phát hiện mẫu rau nhiễm khuẩn E.Coli

0
53

Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản TP Đà Nẵng vừa tiến hành kiểm tra, phân tích và phát hiện 2 mẫu đậu cô-ve, rau xà lách tại một quầy ở chợ đầu mối Hoà Cường bị nhiễm E.coli vượt giới hạn cho phép.

Trong đó, đậu côve bị nhiễm E.coli 2,4 lần cho phép; xà lách nhiễm E.coli 110 lần cho phép.

Đây là 2 trong số số 26 mẫu được chi cục tiến hành lấy ngẫu nhiên từ hàng rau củ quả nhập về chợ đầu mối.

Theo Lê Quốc Thỉnh, Phó chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản, Sở NN&PTNT Đà Nẵng, cho hay, trong đợt kiểm tra vừa rồi, đơn vị chủ yếu lấy mẫu tập trung vào hàng hóa xuất xứ Trung Quốc, nhằm phát hiện các chất bảo quản thực phẩm nguy hại.

Còn theo ông Huỳnh Viết Thành, Trưởng BQL chợ đầu mối Hoà Cường cho biết: sau khi có kết quả kiểm nghiệm, BQL chợ làm việc với bà Phạm Thị Gái (chủ hộ kinh doanh rau quả có 2 mẫu đậu cô-ve và rau xà lách) . Tuy nhiên, lô rau xà lách, đậu này đã phân phối hết đến tay người tiêu dùng nên không thể thu hồi, xử lý tiêu hủy.

(Dân trí)

Tin bổ ích khác

Khuẩn E.coli có thể gây bệnh ung thư ruột... Các nhà khoa học tại trường Đại học Liverpool - Anh cho biết, họ đã tìm thấy một số lượng lớn vi khuẩn E.coli trong ruột của một số bệnh nhân ung thư ...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here