Hà Nội: 1 bệnh nhân tử vong do nhiễm liên cầu khuẩn lợn

0
156

Theo thông tin từ  Sở Y tế Hà Nội, vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có một trường hợp tử vong do nhiễm liên cầu khuẩn lợn.

Bệnh nhân đã tử vong tên Hoàng Minh T. (nam), 51 tuổi, thường trú tại quận Tây Hồ. Người nhà của bệnh nhân cho hay, khi mới mắc bệnh trên người của anh T. có các dấu hiệu như sốt cao, kèm theo rét run, đau đầu, nôn.

Bệnh nhân đã được gia đình đưa đến khám và điều trị tại Bệnh viện 354 với các biểu hiện sốt cao, rét run, nôn và xuất huyết dưới da ở ngực, tay và 2 chân. Sau đó, bệnh nhân được điều trị một ngày với tình trạng không đỡ và đã được chuyển vào khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Ngày 6/9, trên cơ thể của bệnh nhân trên xuất hiện thêm các mảng xuất huyết ở tứ chi và toàn thân. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng hôn mê, chấm xuất huyết toàn thân.

Qua thăm khám, bệnh nhân được các bác sỹ chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn huyết do nhiễm liên cầu khuẩn lợn.

Ngày 8/9 bệnh nhân có diễn biến nặng gia đình đã xin về và bệnh nhân tử vong ngay ngày hôm sau.

Người nhà của bệnh nhân cho biết, trước đó anh T. có ăn tiết canh lợn./.

Tính đến giữa tháng Tám, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã có 44 ca mắc bệnh liên cầu lợn, trong đó có ca đã tử vong.

Điều đáng lưu ý là có đến 30-40% bệnh nhân diễn biến nặng khi khai thác tiền sử có ăn tiết canh, tham gia chế biến, giết mổ lợn.

Các bác sỹ khuyến cáo nếu bệnh nhân khi có biểu hiện sốt cao, xuất hiện ban hoại tử ở da chân, da tay thì nên đến bệnh viện ngay lập tức vì bệnh thường diễn biến rất nặng và nhanh.

(TTXVN)

Tin bổ ích khác

Nhiều trẻ em cần được xác định lại giới tính... Nhu cầu xác định lại giới tính là rất nhiều, đặc biệt từ sau khi một số bệnh viện được phép cấp giấy xác nhận lại giới tính...Một ca phẫu thuật...
Tiết canh lợn chứa nhiều virus gây bệnh chết người... Hiện nay, món tiết canh động vật, đặc biệt là tiết canh lợn, tiết canh gia cầm đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Có không ít người quan ni...