Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở y dược không phép

0
32

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ nay đến hết năm 2012, Sở Y tế và phòng y tế các quận, huyện sẽ tăng cường lực lượng, kiểm tra toàn bộ 242 phòng khám đa khoa tư nhân, kiên quyết xử lý triệt để đối với các cơ sở hoạt động không phép.

Các cơ sở có giấy phép hoạt động nhưng quảng cáo và hành nghề quá phạm vi cho phép, bác sĩ khám bệnh không có giấy phép hành nghề… cũng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Đối với lĩnh vực thanh tra dược phẩm cũng đặc biệt chú ý đến giấy phép hoạt động, sự có mặt của dược sĩ chủ nhà thuốc có thường xuyên hay không; hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc, xuất xứ của thuốc, thực phẩm chức năng…

Sở Y tế Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở y dược trên địa bàn

Ngoài ra, công tác thanh, kiểm tra lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm cũng sẽ được tăng cường. Trong tháng này, lực lượng chức năng tập trung tăng cường kiểm tra chất lượng bánh trung thu và bánh kẹo khác, cần thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để tránh chồng chéo trong việc kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bánh kẹo không đảm bảo, bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Thanh tra Sở Y tế, trong 8 tháng qua, thanh tra ngành đã tiến hành thanh, kiểm tra 6.295 lượt cơ sở dược, hành nghề y dược tư nhân và sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong đó đã xử lý vi phạm hành chính 762 cơ sở, đình chỉ hành nghề không phép 129 cơ sở với tổng mức tiền phạt là trên 3 tỷ đồng./.

(Vietnamplus)

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here