Hà Nội tái khởi công cải tạo bệnh viện Xanh Pôn

0
202

Ngày 22/8, Sở Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đã thông báo với các cơ quan thông tin báo chí, sau hơn 1 năm tạm dừng thi công, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục khởi công cải tạo bệnh viện đa khoa Xanh Pôn ngay trong tháng Tám này.

Bệnh viện Xanh Pon (Nguồn ảnh: TTXVN)

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, việc xây dựng tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn được thực hiện đúng theo quy định pháp luật hiện hành, kiến trúc tòa nhà mới xây – Nhà điều trị Nội khoa không hề thay đổi mục đích sử dụng trước đây là để phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân, trong đó có giáo dân.

Ông Hiền cũng cho biết, tôn trọng ý kiến, nguyện vọng của Tòa Tổng giám mục Hà Nội, Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo điều chỉnh quy hoạch kiến trúc của dự án đáp ứng yêu cầu giảm quy mô số tầng và thay đổi hình thức kiến trúc, bảo tồn nguyên trạng biểu tượng tôn giáo. Các công trình phụ cận xung quanh được duy tu, bảo dưỡng khang trang, phù hợp với kiến trúc của công trình.

Theo hồ sơ dự án cải tạo bệnh viện đa khoa Xanh Pôn được phê duyệt, các hạng mục được cải tạo gồm Khu nhà A1, khu nhà B; sân hè, cây xanh, cổng, hàng rào, hệ thống cung cấp khí y tế, hệ thống thông tin liên lạc và tầng lửng nhà A3. Các hạng mục xây mới là Nhà điều trị nội khoa, sau khi điều chỉnh giữ lại hiện trạng phần đầu hồi của nhà hai tầng khoa Nội cũ (phần có cây Thập tự trên nóc mái) thành khối sảnh của Nhà Nội khoa xây mới 4 tầng, đảm bảo hài hòa về kiến trúc.

Nói về tính cấp bách của dự án, ông Hiền cho biết, bệnh viện Xanh Pôn qua 101 năm hoạt động nay đã xuống cấp trầm trọng đe dọa tính mạng cán bộ nhân viên và bệnh nhân khám điều trị tại đây. Đây là một trong 4 bệnh viện đa khoa hạng I của Hà Nội và là một trong những đơn vị thực hiện kỹ thuật của bệnh viện Trung ương trên địa bàn Hà Nội, với trên 900 cán bộ nhân viên, 4 chuyên khoa đầu ngành.

Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận gần 300.000 lượt bệnh nhân đến khám điều trị, trên 110.000 người chụp X quang và hơn 1,2 triệu lượt các xét nghiệm. Hiện mỗi ngày có trên 100 trẻ sơ sinh ra đời tại đây. Trước tình trạng bệnh viện xuống cấp và quá tải trầm trọng như hiện nay, việc bệnh viện được cải tạo, đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân càng sớm, càng tốt./.

(TTXVN)