Kiểm tra các điểm bán bia hơi trên phố cổ Hà Nội

0
169

Ngay sau khi báo chí phản ánh về việc bẩn như bia hơi phố cổ Hà Nội, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra ngay các địa điểm báo nêu.

b
Việt Nam là 1 trong những nước tiêu thụ bia nhiều nhất trên thế giới

Theo đó, ông Trung đề nghị Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo cơ quan chức năng và phối hợp với các ban ngày địa phương tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra việc kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại những địa điểm đã được phản ánh và báo cáo ngay kết quả về Cục An toàn thực phẩm theo quy định để tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 6/6/2013, báo Dân trí, Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh tình hình mất an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố ở 05 quán bia vỉa hè thuộc phố Tạ Hiền và quán bia tươi ở số nhà 21 Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Các vi phạm chủ yếu được phản ảnh là vệ sinh môi trường không bảo đảm, vệ sinh dụng cụ không bảo đảm, sử dụng bia thừa để kinh doanh lại… gây hoang mang trong dư luận cộng đồng và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

(Dân trí)