Quảng Ninh đình chỉ bệnh viện Quốc tế không phép

0
62

Chiều 29/8, ông Nguyễn Tuấn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết Sở vừa tiến hành đình chỉ hoạt động, yêu cầu tháo dỡ biển hiệu đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Bệnh viện Quốc tế Hạ Long vì hành nghề khám chữa bệnh không phép.

Đoàn thanh tra của Sở Y tế phối hợp cùng Phòng PA 83 Công an tỉnh kiểm tra tại cơ sở khám, chữa bệnh của Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế Hạ Long. (Nguồn: baoquangninh.com.vn)

Bệnh viện Quốc tế Hạ Long được thành lập cuối tháng Bảy vừa qua, thực chất chỉ là phòng khám.

Tuy nhiên, cơ sở khám chữa bệnh này lại trưng biển Bệnh viện; đồng thời đã kinh doanh thuốc chữa bệnh dù chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chưa thực hiện các quy chế chuyên môn về dược; sử dụng một số máy như Xquang, máy xét nghiệm huyết học, sinh hóa, nước tiểu chưa xuất trình được hồ sơ, cũng như chưa có thẩm định về an toàn bức xạ.

Đặc biệt, khi kiểm tra, Bệnh viện Quốc tế Hạ Long có 24 cán bộ, nhân viên thì chỉ có duy nhất một người xuất trình được chứng chỉ hành nghề y.

Theo ông Nguyễn Xuân Tình, Chánh thanh tra sở Y tế Quảng Ninh, với những hành vi trên, Bệnh viện Quốc tế Hạ Long sẽ bị phạt hành chính từ 20 đến 30 triệu đồng./.

(TTXVN)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here