Sốt xuất huyết tăng cao, 30 trường hợp tử vong

0
76

Ngày 10/8, theo tin từ Cục Y tế dự phòng, trong 6 tháng đầu năm, cả nước có hơn 26.200 ca sốt xuất huyết, tăng 40% so với năm 2011, trong đó có 30 ca tử vong.

Riêng tháng Sáu đã có 8.000 ca mắc mới và số người mắc bệnh này vẫn đang tiếp tục gia tăng.

Phần lớn số mắc sốt xuất huyết vẫn tập trung ở các tỉnh phía Nam (chiếm gần 90%)

Thống kê cho thấy, hiện nay, phần lớn số mắc sốt xuất huyết vẫn tập trung ở các tỉnh phía Nam (chiếm gần 90%).

Địa phương có số mắc sốt xuất huyết tăng cao nhất là Kiên Giang, tiếp đến là Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Nông.

So với cùng kỳ năm ngoái Thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau… là những địa phương có số mắc sốt xuất huyết giảm từ 20- 50%, tuy nhiên số ca mắc ghi nhận vẫn ở mức cao.

Ngược lại với tình trạng bệnh sốt xuất huyết đang hoành hành dữ dội tại các tỉnh miền Trung và miền Nam thi tại các tỉnh miền Bắc dịch bệnh này lại giảm hơn 40%.

Các chuyên gia dịch tễ học cho biết, theo quy luật đỉnh dịch thường rơi vào từ tháng 7- 9 hàng năm. Vì vậy, các địa phương cần tiến hành các biện pháp để phòng chống dịch.

Nguyên nhân khiến nhiều người mắc bệnh sốt xuất huyết là do bệnh chưa có vắcxin và thuốc điều trị đặc hiệu. Bên cạnh đó, thời tiết diễn biến phức tạp khiến cho mật độ muỗi phát sinh nhiều làm bệnh lây lan nhanh hơn.

Theo khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng, để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết hiệu quả thì người dân cần thực hiện các biện pháp dự phòng, đặc biệt là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy để giảm tác nhân truyền bệnh là rất quan trọng.

Để tránh bị muỗi đốt, truyền bệnh sốt xuất huyết, từng cá nhân, hộ gia đình cần ngủ màn (kể cả ban ngày), mặc quần áo dài tay./.

(TTXVN)

Tin bổ ích khác

Dùng thuốc aspirin khi sốt xuất huyết có thể tử vo... Hiện nay tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết (SXH) vẫn còn rất cao ở những thể bệnh nặng có sốc và suy đa tạng. Một trong những nguyên nhân gây bệnh SXH n...
Đã có 46 ca tử vong do mắc sốt xuất huyết... Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, tính đến nay đã có 46 người tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết. Tích lũy số người mắc bệnh sốt xuất huyết trong 9 ...
Xuất hiện muỗi truyền sốt xuất huyết kháng thuốc d... Ngày 4-10, cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế Nguyễn Văn Bình cho hay qua thực nghiệm sinh học tại miền Trung, miền Nam và Tây nguyên đã thấy xuất h...
Bệnh sốt xuất huyết có tốc độ lây lan nhanh nhất t... Trên thế giới có 2,5 tỷ người sống trong vùng sốt xuất huyết lưu hành thì có tới 1,8 tỷ người thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương trong đó có Việt Na...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here