Tp HCM sẽ phát miễn phí bao cao su tại tất cả khách sạn

0
104

UBND TP.HCM vừa cho biết, để tăng hiệu quả trong công tác phòng, chống mại dâm, HIV/AIDS tại thành phố, đơn vị này sẽ thực hiện việc đặt bao cao su trong tất cả các phòng ngủ của khách sạn. Đây là trọng tâm trong năm 2013 của chương trình này.

Báo cáo của UBND TP còn cho biết sẽ mở rộng “chương trình 100% bao cao su”, tăng số lượng cơ sở dịch vụ nhạy cảm tham gia chương trình, tăng tính sẵn có của bao cao su, phòng lây nhiễm HIV qua đường tình dục.

Tp HCM sẽ thực hiện chương trình 100% bao cao su đến tất cả các khách sạn

Trước đó, đầu tháng 10/2011, Cơ quan quản lý du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã phối hợp Trung tâm phòng chống HIV/AIDS và Ban quản lý dự án phòng chống HIV/AIDS BR-VT vừa phát 21.210 bao cao su miễn phí cho 28 khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch tại TP Vũng Tàu.

Những bao cao su này sau đó được đặt trong các buồng, phòng đang phục vụ lưu trú du lịch nhằm bảo đảm thuận tiện cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện chương trình bao cao su dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trong nhiều năm gần đây, cùng với xu thế của thời đại, Việt Nam đang từng bước hội nhập với các nước trên thế giới ở rất nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội. Nền kinh tế phát triển kéo theo sự thay đổi rõ rệt trong đời sống con người, nhu cầu của họ cũng thay đổi ngày phong phú và phức tạp hơn.

Để đáp ứng nhu cầu đó thì sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ là một tất yếu khách quan. Nhiều ý kiến cho rằng có lẽ nên đưa bao cao su vào tất cả các khách sạn như chương trình phòng chống mại dâm, HIV/AIDS đang áp dụng sẽ là một tiêu chí hiệu quả, tích cực mà các khách sạn nên dùng.

(Xã Luận)

Tin bổ ích khác

Bộ Y tế phát bao cao su miễn phí kém chất lượng... Đã có gần 10 triệu bao cao su phát miễn phí cho những người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao, tuy nhiên, chính những người được phát lại từ chối vì chất l...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here