Việt Nam huấn luyện điều trị bệnh tay chân miệng cho 13 nước

0
152

Ngày 2-1, bác sĩ Tăng Chí Thượng, giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, cho biết Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế vừa giao Bệnh viện Nhi Đồng 1 làm đầu mối tổ chức lớp huấn luyện điều trị bệnh tay chân miệng cho 10 nước trong khối ASEAN và ba nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Dự kiến lớp tập huấn này diễn ra vào tháng 6-2013 và kéo dài hai tuần. Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ phối hợp với các đơn vị bạn như Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Viện Pasteur TP.HCM là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh tay chân miệng tham gia ban giảng huấn.

Theo bác sĩ Tăng Chí Thượng, các nước trên chọn đến Việt Nam để học tập kinh nghiệm điều trị bệnh tay chân miệng là do Việt Nam cũng bị những đợt bùng phát dịch bệnh tay chân miệng tương tự các nước trong khu vực, nhưng điểm khác biệt là đã điều trị thành công những ca biến chứng nặng với các phương pháp lọc máu liên tục, giúp thở sớm. Còn Bệnh viện Nhi Đồng 1 được Cục Y tế dự phòng giao nhiệm vụ này là vì phác đồ điều trị bệnh tay chân miệng của Bộ Y tế xuất phát từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, sau đó được hoàn chỉnh thêm, trong khi các nước bạn lại rất “mê “phác đồ điều trị này.

(Theo Tuổi trẻ online)